Xuất huyết nội là gì | bệnh crohn là bệnh gì | Tổng hợp những chuyện lạ hay nhất

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về chủ đề bệnh crohn là bệnh gì thì mời bạn xem bài viết chi tiết ngay sau đây nhé.

Xuất huyết nội là gì | Tổng hợp những câu chuyện lạ dành cho bạn.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài việc xem những câu chuyện lạ này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan khác do Like1.vn cung cấp tại đây nhé.

bệnh crohn là bệnh gì và các Thông tin liên quan đến từ khoá.

Hãy cùng Lương y, bác sĩ Ung Văn Việt (Phó trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) tìm hiểu về hiện tượng chảy máu trong. Chảy máu trong là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do thương tích. Như những cánh hoa hồng không biết từ đâu mà rơi, người bệnh có thể đối mặt với “quái vật” chảy máu trong trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc! Chảy máu trong là chảy máu bên trong cơ thể khi một mạch máu bị tổn thương. Chảy máu nhẹ, chẳng hạn như vỡ các mạch máu nhỏ gần bề mặt da, thường chỉ tạo ra các chấm đỏ nhỏ trên da hoặc vết bầm nhỏ. Bất cứ thứ gì làm tổn thương thành mạch máu đều có thể dẫn đến chảy máu. Đối với những vết thương nhẹ, cơ thể có thể tạo ra một cục máu đông được tạo thành từ protein và các tế bào hồng cầu để bịt kín các mô bị vỡ và cầm máu. Tuy nhiên, những vết thương nặng không thể dừng lại bằng cách hình thành cục máu đông. Điều này có nghĩa là máu vẫn tiếp tục chảy ra bên ngoài thành mạch hoặc các cơ quan xung quanh. Chảy máu có thể do chấn thương, nhưng cũng có thể do các yếu tố làm suy yếu thành mạch máu theo thời gian hoặc cản trở quá trình đông máu. Những yếu tố này bao gồm một số điều kiện y tế, thuốc men và thói quen sống. Các nguyên nhân tiềm ẩn và các yếu tố nguy cơ gây chảy máu nhẹ đến trung bình bao gồm: Hút thuốc lá Vết thương nhẹ Tiểu đường Mất nước kéo dài Đột quỵ hoặc đau tim Bệnh gan, thận hoặc lá lách Sử dụng thuốc bất hợp pháp Khả năng di truyền để đông máu Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) Cao huyết áp mãn tính hoặc lâu dài Sử dụng rượu quá mức hoặc mãn tính Thuốc chống đông máu, corticosteroid, kháng sinh, thuốc chống trầm cảm Xuất huyết tiêu hóa bao gồm viêm dạ dày ruột, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, bệnh celiac và hội chứng ruột kích thích. Các nguyên nhân có thể gây ra chảy máu đột ngột hoặc nghiêm trọng bao gồm: Phẫu thuật Gãy Phình Phình Phình Phình Động mạch Chửa ngoài tử cung Chấn thương do tai nạn xe hơi, vết đạn… Bác sĩ không đề nghị tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bài báo của Bác sĩ của bạn chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. #bacsicuaban #xuathuyetnoi #xuathuyet.

Xuất huyết nội là gì và các hình ảnh liên quan đến đề tài này.

Xuất huyết nội là gì

>> Ngoài việc xem nội dung này bạn có thể tìm xem thêm nhiều câu chuyện lạ khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: https://like1.vn/tong-hop/.

Rất mong những Thông tin về chủ đề bệnh crohn là bệnh gì này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Chúng tôi chân thành.

Từ khoá liên quan đến chủ đề bệnh crohn là bệnh gì.

#Xuất #huyết #nội #là #gì.

bác sĩ của bạn,xuất huyết nội,xuất huyết mắt,xuất huyết nội là gì,benh xuat huyet nao,mạch máu bị tổn thương,xuất huyết nội tạng,xuất huyết nội sọ,hội chứng xuất huyết nội,xuất huyết nội nang buồng trứng,cách chữa xuất huyết nội tạng,di chứng xuất huyết nội sọ,triệu chứng xuất huyết nội,nội tạng xuất huyết dấu hiệu,nội tạng xuất ra là gì,nội tạng xuất ra là thế nào.

Xuất huyết nội là gì.

bệnh crohn là bệnh gì.

7 thoughts on “Xuất huyết nội là gì | bệnh crohn là bệnh gì | Tổng hợp những chuyện lạ hay nhất”

  1. Xuất huyết là sự chảy máu ra ngoài lòng mạch. Khác với xuất huyết thông thường, là máu chảy ra từ các vết thương bên ngoài cơ thể và có thể nhận biết dễ dàng, xuất huyết nội là sự chảy máu bên trong cơ thể (ở trong mô, cơ quan hay các khoang rỗng), rất khó nhận biết nếu không có các phương pháp thăm khám và chẩn đoán nhất định. Đây chính là điều nguy hiểm, vì sự mất máu liên tục, không được kiểm soát với lượng lớn có thể đưa bệnh nhân tới hiện tượng choáng váng, ngất, tụt huyết áp, nặng hơn là shock tuần hoàn, trụy tim mạch. Nếu không xử trí kịp thời bệnh nhân sẽ chết. Các trường hợp đặc biệt như xuất huyết não, vỡ thai ngoài tử cung đều là những ca cấp cứu khẩn cấp.

    Do đó, xuất huyết nội luôn là vấn đề cần được quan tâm khảo sát trong những tình huống chấn thương, tai nạn hay các bệnh lý có thể gây ra hiện tượng trên.

    Reply

Leave a Comment