Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo | Cập nhật tin tức mới nhất từ Showbiz.

Surya vị thần Mặt Trời quan trọng bậc nhất và được thờ tại nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo | Cập nhật tin tức mới nhất từ Showbiz.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài việc xem những tin về showbiz này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung hữu dụng khác do https://like1.vn cung cấp tại đây nhé.

2. Thần mặt trời Surya.

Thần mặt trời luôn là vị thần xuất hiện trong hầu hết các thể loại thần thoại, đây là vị thần quan trọng nhất trong số các vị thần trên thế giới và được tôn thờ ở nhiều nơi trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Theo thần thoại của Ấn Độ, thần Surya chủ trì về ánh sáng và là minh trí của tất cả các sinh vật được biểu thị bằng 12 nguyên lý tối cao. Và là cửa mở vào con đường đưa tới thàn ling, là nguyên nhân cũng như cứu cánh của tất cả những gì xuất hiện trong quá khứ, hiện tại và vị lai.

See also  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 20/04/2021 Con giáp cất giữ của cải chờ bung lụa | tu vi ngay cua 12 con giap | Tổng hợp những chuyện lạ hay nhất

Surya là vị thần chính, một trong ba ngôi tối linh (Adityas). Thần Surya có khoảng 108 tên gọi khác nhau. Thần Surya có khoảng 108 tên gọi khác nhau, những Shaivites (thờ thần Shiva) và Vaishnavas (thờ thần Vishnu) thường đề cập đến Surya như là một hiện thân của Shiva và Vishnu.

Về hình tượng, thần Mặt Trời có mái tóc và râu màu vàng ròng, thân mình màu đồng đỏ. Vị thần này ngự trên một cỗ xe do bảy con ngựa kéo, đôi khi do rồng (Naga) kéo. Bảy con ngựa này tượng trưng cho 7 sắc cầu vồng hay còn gọi là bảy Luân xa.

See also  Chợ Châu Phú Huyện Châu Phú Tỉnh An Giang | chợ châu long | Tổng hợp những chuyện lạ hay nhất

3. Một số đền thờ Thần mặt trời Surya ở Ấn Độ.

Các đền thờ thần Surya nằm rải rác ở trên toàn Ấn Độ với những niên đại và kiến trúc khác nhau. Những đền thờ này đều mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh trông đời sống của người dân Ấn Độ. Diều đó thể hiện một niềm tin vô cùng to lớn của người dân với thần mặt trời.

  • Đền thờ mặt trời Multan
  • Đền thờ Biranchi Narayan, Buguda: Nằm ở thị trấn Buguda ở Orissa, đây là ngôi đền thờ thần Surya lần thứ 2  sau đền Konark được xây dựng bởi vua Srikara Bhanjaveda vào năm 1790.
  • Đền thờ mặt trời ở Modhera:  đền thờ quan trọng ở Gujarat, nơi dành riêng cho những người Hinđu giáo, xây dựng vào năm 1026 sau Công Nguyên bởi vua Bhimdev triều đại Solanki. Ngôi đền có kiến trúc độc đáo gồm ba phần: Surya Kund, Sabha Mandap và Guda Mandap.
  • Đền mặt trời Martand: Được xây dựng vào thế kỷ thứ 8. Được xây dựng theo cách pha trộn với kiến trúc của Gandharan, Gupta, Trung Quốc, Roman, Syria-Byzantine và Hy Lạp.
  • Đền mặt trời Konark: Là đền thờ lớn nhất ở Ấn Độ, được xây dựng vào thế kỷ 13. Năm 1984, đền thờ đã được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới và được liệt vào Danh sách Bảy kỳ quan tại Ấn Độ của tờ báo Times. Đền thờ được xây dựng theo hình dạng của một chiếc xe khổng lồ với bánh xe, cột trụ và các bức tường làm từ đá được chạm khắc rất tinh xảo.
See also  Tin được không - Ăn vặt giá rẻ bất ngờ giữa lòng quận 1 | Cuộc Sống Sài Gòn | hẻm 76 hai bà trưng | Tổng hợp những chuyện lạ hay nhất

Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo và các hình ảnh liên quan đến chủ đề này.

Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo
Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo

 

>> Ngoài việc xem bài viết này bạn có thể tìm xem thêm nhiều tin tức showbiz khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Like1.vn/showbiz.

Mong rằng những Kiến thức về chủ đề thần shani này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Tag liên quan đến chủ đề thần shani.

#Truyền #thuyết #thần #mặt #trời #Surya #của #Hindu #giáo.

[vid_tags].

Truyền thuyết thần mặt trời Surya của Hindu giáo.

thần shani.

Leave a Comment