Sống

Tròn một ngày sau khi bị vẽ bậy, Cầu Vàng Đà Nẵng đã được các công nhân sơn sửa lại

24/04/2019 14:34:00

Dù đã bị xoá đi tuy nhiên với nhiều cư dân mạng, sự bức xúc của họ dành cho người dùng bút xoá vẽ lên Cầu Vàng Đà Nẵng có lẽ vẫn chưa nguôi.

Vào sáng hôm qua (22/4), những khoảnh khắc cho thấy Cầu Vàng Đà Nẵng - một công trình thuộc khu Bà Nà Hills bất ngờ bị vẽ bậy đã khiến rất nhiều cư dân mạng bức xúc. Cụ thể theo những hình ảnh ghi lại được, một thanh niên đã dùng bút xoá viết lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng. Sau khi hoàn thành "tác phẩm" của mình, nhân vật chính còn thản nhiên dùng điện thoại để tự sướng. 

Loạt ảnh khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Hàng ngàn react giận dữ kèm theo những bình luận bức xúc về ý thức kém của chàng trai trong ảnh đã được cư dân mạng để lại. Một bạn có tên Thế Bảo không giấu được sự thất vọng của mình khi để lại comment: "Hết Fansipan lại tới Cầu Vàng, cảm giác như bây giờ đi đến đâu cũng thấy sẽ có dăm ba người thích đánh dấu lãnh thổ theo kiểu chẳng giống ai như thế này. Người vẽ đáng trách 10 thì người chụp lại cũng đáng trách 5, 6 phần. Chỉ một câu nhắc nhở thôi là được rồi mà nhỉ?"

Tròn một ngày sau khi Cầu Vàng Đà Nẵng bị vẽ bậy, các công nhân của khu vực này đã nhanh chóng dùng sơn màu xám để che đi dòng chữ xấu xí kia. Dù chỉ là một dòng chữ nhỏ nhưng có thể thấy đã phải có 2 người cùng nhau góp sức để lấy lại vẻ đẹp ban đầu của nơi này. 

Hai nam công nhân sơn sửa lại khu vực bị vẽ bậy.

Chỉ sau vài phút được đăng tải, bài đăng này đã nhận về gần 7k lượt phản ứng. Đa phần cư dân mạng đều gửi lời cảm ơn trước động thái xử lí nhanh - gọn - kịp thời này. Đồng thời nhiều người cũng cho rằng đây chính là bài học cảnh tỉnh dành cho những người trẻ nào đang có ý định "đánh dấu lãnh thổ" khi đi du lịch! 

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ