Lạ

Tiêm dầu vào cơ thể, cơ bắp phồng như bóng, người đàn ông Brazil vẫn nghĩ mình… đẹp

08/06/2019 08:55:00

Trong nhiều năm, Valdir Segato, một vận động viên thể hình tuổi ngoài 50 người Brazil, đã tiêm hợp chất dầu vào cơ thể. Dù các cơ bắp của anh ta phồng lên như bóng sắp nổ, Valdir Segato vẫn tiếp tục sử dụng chất này thường xuyên để tăng… vẻ đẹp ngoại hình.

Khi còn là thiếu niên, Valdir nghiện ma túy và sụt cân quá nhiều đến nỗi bạn bè bắt đầu gọi anh ta là ‘Skinny Dog” (Chó Gầy).

Muốn xoay chuyển cuộc đời, Valdir bắt đầu đến phòng gym tập luyện mỗi ngày. Tuy nhiên, Valdir không hài lòng với kết quả tập luyện do những bài nâng tạ chăm chỉ mang lại. Khi có người giới thiệu Valdir với chất tiêm tăng cơ, anh ta ngay lập tức bị cuốn vào đó.

Valdir thường xuyên tiêm synthol vào bắp tay và cơ ngực trong nhiều năm. Dù được cảnh báo về nguy cơ bị cắt cụt chân tay nếu tiếp tục sử dụng chất này, anh ta vẫn không dừng lại được.

“Bác sĩ bảo tôi dừng tiêm, khuyên tôi không nên sử dụng chất đó nữa. Nhưng sử dụng nó là quyết định của tôi, vì tôi muốn, tôi thích thế”, Valdir nói 3 năm trước. “Người ta gọi tôi là Hulk, Schwarzenegger, và tôi thích thế lắm. Tôi đã tăng kích cỡ các cơ lên gấp đôi rồi nhưng tôi vẫn muốn to hơn nữa”.

3 năm qua quả thật người đàn ông điên rồ này đã tăng cơ của anh ta lên to lớn hơn. Vấn đề là trông chúng không hề tự nhiên, mà giống như quả bóng bị căng phồng chỉ trực phát nổ vậy. Valdir không quan tâm điều đó, anh ta chỉ muốn các khối cơ to hơn nữa và thu hút sự chú ý của mọi người.

Valdir thường xuyên đăng tải các hình ảnh và video của mình trên mạng xã hội với cái tên Valdir Synthol. Hiện người đàn ông này có hơn 19 ngàn người theo dõi trên Instagram.

Synthol là hợp chất bao gồm 85% dầu, thường là dầu vừng, 7,5% lidocaine - một chất giảm đau và 7.5% cồn, để khử trùng hỗn hợp. Chất này được tiêm trực tiếp vào cơ để tăng kích cỡ hay thay đổi hình dáng. Một số vận động viên thể hình tiêm chất này cho một số vùng cơ nhất định vì mục đích tạo hình, nhưng trường hợp sử dụng cực đoan như Valdir thì cơ sẽ phồng lên như bóng.

Sử dụng synthol có thể gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ, từ tắc mạch phổi và đột quỵ, đến u hạt, u nang và loét trong cơ.

Dân Trí