Thể thao

Việt Nam tự làm khó mình trước đại chiến với Malaysia

12/09/2019 16:02:35

Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có đúng 2 ngày chuẩn bị cho trận tiếp đón Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trong khi đó, vòng 25 V-League sẽ diễn ra từ ngày 6/10. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập trung vào 7/10 và có đúng 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với người Mã.
Việc chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho một trận đấu lớn là thiệt thòi với ĐT Việt Nam, vậy tại sao VFF và VPF không điều chỉnh lịch thi đấu V-League để đội tuyển có thêm thời gian tập trung?

Cần nhớ rằng, ĐT Việt Nam đã có gần 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan vào 5/9 trước đó. Nhưng "Rồng vàng" phải chật vật mới có thể rời Thammasat với 1 điểm làm vốn. Vì thế, nhiều NHM đang rất lo lắng khi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chỉ có 2 ngày tập luyện trước trận gặp á quân AFF Cup.

ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ Đông Nam Á nhưng Malaysia chưa bao giờ là đối thủ dễ bị đánh bại. Lối chơi quyết liệt, giàu sức mạnh và thậm chí cả tiểu xảo của người Mã luôn mang tới nhiều khó khăn cho ĐTVN, đặc biệt khi các học trò của ông Park không có thể lực sung mãn nhất.
Lý giải về việc điều chỉnh lịch thi đấu vòng 25 V-League diễn ra vào ngày 6/10, VFF và VPF cho biết do không còn quỹ thời gian nào khác, nếu lùi nữa sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch của SEA Games 30. Vì vậy, HLV Park buộc phải đồng ý bởi SEA Games cũng là giải đấu rất quan trọng khi U22 Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV đầu tiên trong lịch sử.

Năm ngày sau khi tiếp đón Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách của Indonesia. Từ giờ tới tháng 1/2020 là quãng thời gian bận rộn nhất của HLV Park và bóng đá Việt Nam.

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.