Thể thao

FIFA gây sốc với kế hoạch bỏ trọng tài biên

25/08/2019 17:45:00

FIFA tính bỏ trọng tài biên trong bóng đá Với việc áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã tính tới việc bỏ trọng tài biên trong các trận đấu bóng đá.

Trong bóng đá, trọng tài biên đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài nhiệm vụ bắt lỗi việt vị và ném biên, các vị trợ lý còn hỗ trợ trọng tài chính ở nhiều tình huống tranh cãi. Đây là nhân vật quan trọng, không thể thay thế trong các trận đá bóng.
Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã tính tới phương án bỏ các trọng tài biên. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng camera và robot để tăng tính chính xác và công bằng.

Theo nguồn tin nội bộ của FIFA, tổ chức này hiện đã thiết lập một bộ phận nghiên cứu và có thể sẽ đưa vào thử nghiệm trong tương lai không xa.

"FIFA đã thiết lập bộ phận nghiên cứu về vấn đề này. Họ sẽ thay thế toàn bộ các trợ lý trọng tài bằng camera và máy tính để bắt lỗi việt vị và ném biên. Điều này sẽ trở thành hiện thực vào một ngày nào đó", nguồn tin từ FIFA tiết lộ.
Trong bóng đá hiện đại, công nghệ ngày càng được áp dụng một cách phổ biến. Ngoài đường biên điện tử, FIFA còn áp dụng VAR (video hỗ trợ trọng tài). Những công nghệ này đã và đang được nhiều giải đấu lớn áp dụng. Tranh cãi vẫn xuất hiện nhưng tính chính xác được đẩy lên một cách rõ rệt.

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino từng tuyên bố rất ủng hộ VAR và sẽ tiếp tục đưa thêm công nghệ hiện đại vào bóng đá để bảo đảm tính công bằng. Tất nhiên, máy móc không thể thay thế toàn bộ. FIFA vẫn cần 1 trọng tài chính để điều khiển các trận đấu.

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.