Thể thao

Đã có bản quyền trận đại chiến Thái Lan và Việt Nam

18/08/2019 16:13:55

Công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9.

Theo quy định, các gói bản quyền ở vòng loại World Cup thuộc quyền sở hữu của các Liên đoàn bóng đá thành viên. Các Liên đoàn thành viên có quyền bán ra cho một đối tác để họ tự tìm, phân phối bản quyền cho một Đài truyền hình nào đó khai thác và sản xuất.

Trong thời gian qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và một số nhà đài khác đã nỗ lực đàm phán với Thái Lan để mua bản quyền trận Thái Lan với Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9, tuy nhiên mức giá 300 nghìn USD đã khiến họ chùn bước. Mặc dù trận đấu này thu hút sự quan tâm đặc biệt từ NHM nhưng VTV khẳng định sẽ không mua bản quyền bằng mọi giá.

Trong khi các nhà đài không còn mặn mà đàm phán với Thái Lan, Next Media đã nhảy vào cuộc và giành được bản quyền trận Thái Lan và Việt Nam. Đơn vị Next Media không tiết lộ chính xác mức phí bản quyền nhưng rẻ hơn so với yêu cầu 300 nghìn USD ban đầu từ phía Thái Lan.
Được biết, Next Media sẽ chọn một Đài truyền hình làm đối tác sản xuất, phát sóng trận đấu này. Nhiều khả năng họ sẽ chọn VTC vì 2 bên có mối quan hệ khá tốt từ trước. Như vậy, NHM Việt Nam có thể yên tâm theo dõi trận đại chiến giữa 2 thế lực hàng đầu khu vực.

Ngoài bản quyền trận đấu của Việt Nam trên đất Thái lan, Next Media còn sở hữu bản quyền 4 trận đấu trên sân nhà của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.