Thể thao

Luis Enrique được bổ nhiệm làm HLV trưởng Tây Ban Nha

10/07/2018 10:19:31

Sau khi chiến lược gia tạm quyền Fernando Hierro rút lui, LĐBĐ Tây Ban Nha vừa ra thông báo bổ nhiệm Luis Enrique làm HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Nhà vô địch World Cup 2010 vừa trải qua giải đấu vô cùng thất vọng trên đất Nga khi phải dừng bước trước đội chủ nhà trên chấm luân lưu ở vòng 1/8.

Trước đó, đã có những biến động lớn trên băng ghế chỉ đạo, khi thuyền trưởng Julen Lopetegui bị sa thải chỉ hai ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Giám đốc Hierro lên thay xem như là giải pháp chữa cháy tạm thời. Và giờ, cựu danh thủ Real lại rút lui về hậu trường, nhường chiếc ghế nóng cho Luis Enrique.

Enrique sẽ có nhiệm vụ giúp Tây Ban Nha thi đấu thành công, vượt qua vòng loại Euro 2020 và có thể là cả World Cup diễn ra 4 năm sau tại Qatar.

Rời Nou Camp cuối mùa bóng 2016/17 sau 3 năm để lại nhiều ấn tượng tốt, Luis Enrique dành hẳn hơn một năm bên gia đình và vui thú với những sở thích riêng.

Ông cũng từng được cả Chelsea lẫn Arsenal liên hệ nhưng cuối cùng đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển quê nhà.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - ông Luis Rubiales nói: "Quyết định đã được các thành viên trong liên đoàn nhất trí cao. Đây là sự lựa chọn phù hợp với các tiêu chí mà LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra.

Luis Enrique sẽ đảm nhiệm vai trò mới cùng dàn trợ lý riêng. Công việc sẽ chính thức bắt đầu từ tuần tới."

VietnamNet

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.