Thể thao

SOI KÈO BK AFF Cup: Sở trường của Việt Nam

06/12/2018 13:47:18

Muốn đi tiếp, Philippines buộc phải tấn công ở Mỹ Đình và khi đó sở trường phản công sắc như dao cạo của đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ được phát huy tối đá tác dụng.

Tỉ lệ châu Á FT: 0.92*0:1*0.92

Tỉ lệ tài xỉu FT: 0.97*2 1/2*0.87

Trong lịch sử các giải đấu chính thức, Philippines chưa bao giờ được đánh giá ngang cơ Việt Nam. Dấu ấn đáng nhớ nhất với bóng đá Philippines là thắng Việt Nam 2-0 ở AFF Cup 2010.

Philippines hiện tại đã tiến bộ hơn với sự góp mặt của nhiều cầu thủ mang dòng máu châu Âu và được dẫn dắt bởi chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm đỉnh cao Eriksson. Tuy nhiên, phát triển bóng đá là 1 quá trình và HLV người Thụy Điển cũng cần phải có thời gian mới có thể giúp Philippines vươn lên top đầu Đông Nam Á.

Ở trận lượt đi, Việt Nam dù sử dụng đội hình thiên hướng phòng ngự vẫn có thể đánh bại Philippines 2-1, thậm chí nếu chắt chiu hơn tỉ số đã có thể là 4-1. Vậy liệu trận lượt về đêm nay đoàn quân của Park Hang-seo có vượt qua tỉ lệ chấp tới 1 hòa?

Về lý thuyết, tối nay Philippines cần ghi tối thiểu 2 bàn mới có thể giành quyền đi tiếp, vì thế không loại trừ khả năng họ sẽ chơi tấn công ngay từ đầu. Nhưng với thực lực và đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột như hiện nay, rất khó để đoàn quân Eriksson tạo bất ngờ như Malaysia đã làm với Thái Lan.

Hơn nữa, việc Philippines chơi tấn công cũng là điều kiện để Việt Nam phản công. Cần nhớ rằng, dưới thời Park Hang-seo, Việt Nam là đội bóng chơi phản công hay nhất Đông Nam Á (do các chuyên gia Fox Sports nhận định). Đó là cơ sở để tin chúng ta vẫn có chiến thắng, thậm chí là cách biệt đậm đà.

Màu cờ sắc áo cũng là 1 yếu tố đáng nói ở trận đấu này. Có thể nhận thấy lứa cầu thủ này của Việt Nam đang tràn đầy quyết tâm và khát vọng lên đỉnh Đông Nam Á lần đầu tiên sau 1 thập kỷ. Cái cách họ ăn mừng cũng cho thấy sự nhiệt huyết đáng để đặt niềm tin. Về khoản này, Philippines kém xa chúng ta do đội hình của họ có nhiều cầu thủ nhập tịch.

Dự đoán: 3-0 (Việt Nam và Tài FT)

Tham khảo khác: Eibar -1; Athletic Bilbao -1/4; Xỉu 2 3/4 Betis.

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.