Thể thao

Roma sắp gia hạn 1 năm với Dzeko

17/05/2018 08:39:00

Theo tin từ báo chí Italia, Roma sắp gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Edin Dzeko. Đại diện hai bên đã thương thảo hợp đồng và các điều khoản quan trọng về cơ bản cũng đã được đồng ý. Dự kiến trong tương lai gần, Dzeko và Roma sẽ hoàn tất việc gia hạn.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Dzeko còn thời hạn đến năm 2020. Đồng ý gia hạn thêm 1 năm có nghĩa là chân sút người Bosnia sẽ gắn bó với Roma đến năm 2021. Được biết, mức lương của Dzeko hiện là 4,5 triệu euro/mùa. Trong bản hợp đồng mới, theo Gazzetta dello Sport thì lương của Dzeko sẽ được giữ nguyên nếu đảm bảo yêu cầu về số trận ra sân hay số bàn thắng/mùa giải. Đây sẽ là điều khoản giúp Roma tiết kiệm được tiền lương trong trường hợp 3 năm tới Dzeko sa sút phong độ. 

Dzeko chuyển sang Roma từ mùa 2015/16. Sau mùa bóng đầu tiên chơi rất thất vọng khi chỉ ghi được 10 bàn/39 trận thì kể từ mùa 2016/17, chân sút người Dzeko đã trở thành ngôi sao tấn công số một của Giallorossi. Bằng chứng là mùa giải đó, anh đã ghi 29 bàn/37 trận ở Serie A và giành ngôi Vua phá lưới.

Tính toàn bộ các mặt trận thì Dzeko cũng có 39 bàn/51 trận. Mùa bóng này, chân sút 32 tuổi tiếp tục thể hiện phong độ khá cao khi ghi 24 bàn/48 trận. Đáng chú ý, trong số này có tới 8 bàn được ghi ở Champions League. Kể từ vòng knock-out Champions League, Dzeko chơi cực hay và là chìa khóa để Roma lọt vào tới bán kết giải đấu này. 

Việc Roma giữ chân Dzeko cho thấy quyết tâm của đội bóng thủ đô chinh phục những mục tiêu cao hơn ở mùa giải tới. Mùa 2018/19, đội sẽ có suất vào thẳng vòng bảng Champions League. Ngoài ra, Roma cũng đang nuôi giấc mơ cạnh tranh Scudetto với Juventus.  

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.