Thể thao

"Người quen" cầm còi ở trận Việt Nam - Philippines

06/12/2018 10:50:11

Trọng tài Nhật Bản, Kimura Hiroyuki là người được giao nhiệm vụ cầm còi ở trận lượt về bán kết AFF Cup 2018 vào tối nay giữa Việt Nam và Philippines.

Kimura Hiroyuki được coi là "người quen" của bóng đá Việt Nam bởi vào năm 2014, vị vua áo đen người Nhật từng sang Việt Nam bắt trận đấu quan trọng giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa ở vòng 24 V-League năm 2014.

Đây không phải lần đầu Kimura Hiroyuki cầm còi 1 trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup. Cách đây 2 năm, ở AFF Cup 2016, vị vua sân cỏ người Nhật từng điều khiển 2 trận đấu của thầy trò Hữu Thắng (gặp Myanmar và Campuchia).
Ở trận gặp Myanmar, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 nhờ 2 pha lập công của Công Vinh và Văn Quyết. Khi ấy, trọng tài Kimura Hiroyuki bị CĐV Myanmar chỉ trích dữ dội, thậm chí tố thiên vị vì đưa ra nhiều quyết định có lợi cho ĐT Việt Nam. Trong đó, đáng kể nhất là tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Myanmar không được hưởng phạt đền.

Ngoài ra, trọng tài Kimura Hiroyuki còn cầm còi ở 2 trận đấu của U19 Việt Nam (năm 2015 và 2017) thuộc vòng loại U19 châu Á. Ở 4 trận mà vị vua sân cỏ này cầm cân nảy mực, các đội bóng của Việt Nam đều giành chiến thắng.

Hai trợ lý của ông Kimura Hiroyuki ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 tối nay là Yagi Akane và Manoj Kalwani (Nhật Bản). Trong khi đó, trọng tài bàn là ông Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe (Singapore).

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.