Thể thao

Mancini có thể đưa Balotelli trở lại ĐT Italia

17/05/2018 08:44:17

Mối quan hệ giữa Roberto Mancini và Mario Balotelli rất phức tạp. Họ có thể chửi nhau theo đúng nghĩa đen như chó với mèo. Nhưng ngay sau đó, họ có thể thân thiết như bố với con. Chính bởi vậy, việc Mancini ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Italia có thể sẽ giúp Balotelli được trở lại Azzurri.

Nếu có HLV nào hiểu rõ Balotelli nhất thì đó phải là Mancini. Chính Mancini là người đôn Balotelli từ đội trẻ lên đội 1 Inter khi anh mới 17 tuổi hồi mùa giải 2007/08. Nghĩa là, cột mốc lớn đầu tiên trong sự nghiệp Balotelli được gắn với Mancini. Sau đó, khi Mancini rời Inter thì ông còn tái hợp với Balotelli ở Man City. Ngoài Jose Mourinho, chính Mancini là người chỉ bảo Balotelli nhiều nhất trong những bước đi đầu tiên của sự nghiệp. 

Mối quan hệ giữa Mancini và Balotelli được cho là rất phức tạp. Họ có thể cãi nhau to. Nhưng Mancini cũng yêu thương và chỉ bảo Balotelli tận tình như bố với con. Sergio Aguero, học trò cũ của Mancini, đồng đội với Balotelli khi hai người thi đấu cho Man City tiết lộ trong cuấn sách “Born to Rise”: “Mối quan hệ giữa họ khiến chúng tôi phải phì cười. Trong buổi tập, họ có thể lao vào nhau tranh cãi như chó với mèo. Nhưng khi buổi tập kết thúc, họ lại khoác vai nhau thân mật rời sân. Họ có thể chửi rủa, quát mắng nhau. Nhưng sau tất cả, họ cứ như bố với con”.

Aguero kể tiếp: “Khi chúng tôi đá 5 đấu 5 và Mancini cũng tham gia, Balotelli thường chê ông ta (Mancini) là cầu thủ rất tệ và bóng đá thời của ông dễ hơn nhiều bây giờ. Họ thường xuyên tranh cãi. Đó là điều thật lố bịch”. 

Nói vậy để thấy, giữa Balotelli và Mancini thực sự là mối quan hệ rất khăng khít. Và chính điều này đã mở ra cơ hội được trở lại Azzurri của Super Mario. Thực tế thời điểm hiện tại, Italia cũng không có nhiều tiền đạo giỏi ở tầm cỡ quốc tế. Còn nhớ ở lần tập trung từ ngày 24 đến 26/2, HLV tạm quyền Luigi Di Baggio đã triệu tập 24 cầu thủ. Khi ấy, Di Baggio đã điền tên cả hai tiền đạo còn rất trẻ là Andrea Pinamonti (18 tuổi, Inter Milan) và Federico Chiesa (con trai của Enrico Chiesa, mới 20 tuổi). Patrick Cutrone, chân sút cũng mới 20 tuổi đã chơi rất tiến bộ ở mùa này trong màu áo Milan. Tuy nhiên, Cutrone chưa thể đủ trình độ đá chính trên hàng công Italia. Vậy thì tại sao lại bỏ qua một tiền đạo như Balotelli? 

Super Mario giờ đã 27 tuổi. Anh không còn là chàng trai phá phách, vô kỷ luật như ngày nào. Hai mùa giải thi đấu cho Nice, Balotelli đã trầm tính hơn rất nhiều và tập trung rõ rệt vào chuyên môn. Mùa trước, anh ghi 17 bàn/28 trận trên mọi đấu trường. Còn mùa này là 25 bàn/35 trận. Nghĩa là, Balotelli đã ghi tới 42 bàn/63 trận trong màu áo CLB nước Pháp. Đó là hiệu suất làm bàn đáng nể và những con số cũng chứng minh Balotelli dường như đã thực sự trưởng thành ở tuổi 27. 

Trong bài trả lời phỏng vấn Gazzetta dello Sport hồi tháng 3, Balotelli cũng khẳng định: “Thành thực mà nói tôi mong muốn được trở lại ĐTQG. Tôi đã 27 tuổi và là cha của 2 đứa trẻ. Thời kỳ ăn chơi quậy phá và dành cho những cô gái đã qua rất lâu rồi”. Còn Mancini khi trả lời báo chí mới đây cũng thừa nhận: “Balotelli là một cầu thủ Italia. Tôi sẽ nói chuyện với cậu ta về việc trở lại ĐT Italia”. 

ĐT Italia đang cần một chân sút đẳng cấp như Balotelli. Bản thân cầu thủ này cũng đã thay đổi nhiều so với 4 năm trước. Vậy thì dường như chẳng gì có thể ngăn Super Mario trở lại Azzurri trong đợt tập trung sắp tới. 

Bongdaso

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.