Thể thao

Báo Thái bất ngờ về hành trình bước ra ánh sáng của Đặng Văn Lâm

11/02/2019 09:18:49

Ngay sau khi thương vụ Đặng Văn Lâm hoàn tất, tờ Siam Sports đã dành 1 bài viết chuyên sâu về 10 thông tin về quá trình phấn đấu để toả sáng của thủ thành này.

Sau màn trình diễn ấn tượng trong khung gỗ  ĐT Việt Nam trong hành trình AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, thủ thành Đặng Văn Lâm đã được câu lạc bộ hàng đầu của Thái Lan, Muangthong United chiêu mộ với mức phí 500.000 USD. Ngôi sao gốc Nga kí hợp đồng 3 năm với CLB hàng đầu của Thái Lan, mỗi tháng anh hưởng lương khoảng 230 triệu VNĐ.

Nhằm giúp NHM Thái Lan có cái nhìn bao quát về con đường chông gai trong sự nghiệp thủ môn đã qua của "Lâm Tây" tờ Siam Sports đã có bài viết: "10 điều bạn nên biết về tân binh Đặng Văn Lâm của Muangthong". Trong bài viết, tác giả liên tục cho thấy sự bất ngờ và thán phục trước những nỗ lực và vượt qua định kiến gia đình của thủ thành 25 tuổi này.

"Văn Lâm sinh ra trong gia đình nghệ thuật nhưng anh lại quyết định cho theo nghiệp quần đùi áo số. Thật dũng cảm và kiên định khi hết lần này đến lần khác anh ấy không nghe lời gọi của gia đình về Nga làm việc mà vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam.

Có chuyên môn tốt được đào tạo cơ bản tại Nga nhưng con đường đi lên trở thành một trong những người gác đền hàng đầu đất nước hình chữ S của Lâm cũng không bằng phẳng. Anh liên tục bị lãng quên và không được thi đấu chuyên nghiệp cho đến năm 2015 để rồi mới có suất ở ĐTQG. Tài năng của anh được kiểm chứng qua 2 giải đấu gần đây là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Thật kỳ diệu khi những nỗ lực và đam mê bóng đá đã giúp anh có thành công như ngày hôm nay."

Thể thao Việt Nam

Lỗi - Địa chỉ truy cập không tồn tại

Địa chỉ truy cập không tồn tại. Bạn vui lòng click vào đây để quay lại trang chủ.