Showbiz

SNSD, EXO - gà đẻ trứng vàng của SM Entertainment

22/04/2015 14:04:10

EXO, SNSD tiếp tục thiết lập những dấu mốc mới trên các bảng xếp hạng với sản phẩm mới nhất của mình.

Single mới của nhóm nhạc nam Kpop này với cái tên "Call Me Baby" đã khởi đầu với vị trí 98 trên BXH Billboard Canadian Hot 100 - tương đương với Billboard Hot 100 dành cho các ca khúc tại Canada - thứ hạng này được ghi nhận vào ngày 21/4/2015. Ca khúc chủ đạo của album đầy đủ mới nhất của nhóm "Exodus" đã bán ra được 200 bản trong lúc thu hút 230,000 lượt nghe trong lãnh thổ Canada.


Album "Exodus" của EXO cũng đã đạt được doanh thu tuần lớn nhất chưa từng có cho một sản phẩm âm nhạc Kpop. Việc xuất hiện trên BXH ca khúc của Canada tiếp nối thành công ấn tượng của EXO tại thị trường Mĩ tuần trước.
EXO đã vượt qua kỉ lục về doanh thu cho một ca khúc Kpop với Exodus, đưa nhóm nhạc lên vị trí 95 trên Billboard 200, vị trí 70 trên BXH Doanh thu và vị trí thứ nhất trên BXH Album Thế giới tại các BXH vào ngày 18/4/2015. (Exodus vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trên BXH Album Thế giới tuần này).
Album của EXO cũng đồng thời xâm chiếm BXH Billboard's World Digital Songs khi chiế 9 trên 25 vị trí xếp hạng - kết quả tốt nhất với một sản phẩm Kpop và xuất sắc thứ 2 đối với các nghệ sĩ nói chung từ trước tới nay. Sản phẩm duy nhất dành được nhiều danh hiệu xếp hạng hơn là Ireland's Celtic Woman, nhóm nhạc này đã có được 12 vị trí vào ngày 13/2/2010. (Các chàng trai EXO có 3 vị trí mới trong bảng xếp hạng tuần này)


Trong khi đó, "Call Me Baby" cũng đứng thứ 22 tại BXH Billboard's YouTube dành cho các ca khúc có MV được xem nhiều nhất tại thị trường Mĩ. Lần cuối cùng một ca khúc Hàn Quốc lọt vào BXH này là vào ngày 20/12/2014 khi "Gangnam Style" của PSY lên lại vị trí thứ 7 sau sự kiện rapper này phá vỡ bộ đếm của Youtube lan rộng trên Internet.
Khác với PSY, EXO là một nghệ sĩ chưa từng xuất hiện trên Canadian Hot 100. PSY thì đã ghi được 2 thứ hạng với "Gangnam Style" (thống trị BXH 7 tuần trong năm 2012) và "Gentleman" (xếp hạng cao nhất là vị trí thứ 9 trong năm 2013). Có điều trớ trêu là thành công của EXO đến trong lần trở lại đầu tiên sau việc Kris rời nhóm.
Không chỉ có EXO thành công ngoài dự đoán mà ca khúc Catch me if you can của SNSD cũng nhanh chóng thăng hạng trên BXH Billboard. Tính đến thời điểm hiện nay, ca khúc này đã vượt cả Call me baby của EXO để chễm trệ tại vị trí thứ 2 trên World Digital Song, bất ngờ là vào tuần này Catch me if you can đã leo lên xếp hạng 4 tại BXH của Inkygayo.
Sau 1 tuần phát hành MV Catch me if you can đã đạt hơn 10 triệu lượt view trên trang chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Đại diện SM Ent cho biết công ty chỉ thực hiện chiến dịch quảng bá tại Nhật còn bản audio cũng như MV bản Hàn Quốc được phát hành online để tặng fan vì đã để họ chờ đợi quá lâu chứ không thực hiện bất cứ show diễn hay buổi kí tặng nào.

"Catch Me If You Can" là bài hát vừa được phát hành của nhóm nhạc Girls' Generation với thể loại nhạc điện tử cùng trang phục vô cùng nổi bật. Bài hát mở đầu với hình ảnh các cô gái và điệu nhạc nổi lên cùng các đoạn beat hoang dã.
Nhịp điệu dần trở nên nhanh hơn, điệp khúc sôi nổi hơn khi họ hát lời "I'm going to find my heart" trước khi phần nhạc kết thúc và người nghe lại tiếp tục đắm chìm trong phần nhạc dance vô cùng bắt tai mà chúng ta thường thấy trong các sản phẩm âm nhạc của Zedd hay Skriller.
Tuy có một vài động tác yểu điệu như hất hông và vỗ tay ở điệp khúc đầu, vũ đạo trong video vẫn được xem là vừa thu hút vừa quyến rũ - hình ảnh mà Girls' Generation thường né tránh và chỉ tập trung cho hình ảnh đáng yêu và nữ tính của nhóm. Với các động tác xoạc chân và lắc ngực, đây được xem là hình ảnh vô cùng mới mẻ của SNSD.

2sao.vn