HOT

Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Hình ảnh cứu hộ ngày thứ 5 liên tiếp

09/11/2018 08:46:00

Vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình đến nay đã 6 ngày, hàng trăm người mỗi ca vẫn miệt mài tìm kiếm người mắc kẹt, người nhà thì mong ngóng 2 nạn nhân trở về.

2h ngày 4/11, xảy ra vụ sập mỏ vàng ở hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) khiến hai phu vàng mắc kẹt là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), các đơn vị chức năng đã huy động hàng trăm người mỗi ngày để giải cứu nạn nhân mắc kẹt.

Tính đến 18h ngày 8/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân.

Công tác cứu hộ càng gặp khó khăn khi tối 7/11 và sáng 8/11 tại khu vực này đã có mưa lớn làm nước và đất đá tiếp tục chảy vào trong hang khiến cho công tác cứu hộ gặp khó khăn. 

Lực lượng cứu hộ sử dụng mọi thiết bị để hút nước và bùn đất ra bên ngoài hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình).

Lực lượng cứu hộ sử dụng mọi thiết bị để hút nước và bùn đất ra bên ngoài hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình).

Những hào sâu được đào sâu để điều tiết nước ở bên ngoài cửa hang. 

Trong khi đó, ở bên trong các cơ quan chức năng huy động tất cả các máy bơm công suất lớn hút xuyên ngày đêm giúp hút cạn nước bên trong hang ra.

Trong ngày 8/11, liên tục nhiều đoàn lãnh đạo tỉnh Hòa Bình xuống thị sát và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trong khi đó rất đông người nhà 2 nạn nhân và người dân tập trung tại khu vực cửa hang, mong ngóng từng giây từng phút trông thấy mặt người thân đang mắc kẹt bên trong.

VOV Online