Lạ

Quái vật tua tủa xúc tu dạt vào bờ biển Úc

31/12/2018 05:53:00

Sinh vật biển kỳ quái với hàng chục xúc tu đen trắng lốm đốm đã dạt vào bãi biển Úc và được một thành viên của diễn đàn Reddit chụp ảnh lại.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh của một sinh vật biển kỳ quái lên diễn đàn Reddit và hỏi mọi người xem đó là loài gì. Con "quái vật" được phát hiện trên bãi biển ở Broome, Tây Úc bởi mẹ và bạn gái chàng trai chia sẻ hình ảnh, thực sự đã khiến mọi người bối rối.

Một người bình luận "Cái quái gì thế?" trong khi một người khác quan sát những xúc tu và khẳng định "Chắc là một sinh vật".

Không ít người khác cho rằng đây là một người ngoài hành tinh. Thậm chí, một người dùng Reddit còn bình luận: "Nó trông giống như một loại vi khuẩn hoặc một kiểu người ngoài hành tinh nào đó".

Một người khác nói thêm: "Vậy phần nào của thứ sinh vật đó là phần miệng?"

Cuối cùng, một câu trả lời được đưa ra đã khiến cư dân mạng ngã ngửa. Người dùng Reddit kết luận rằng đó là một con hải quỳ lộn ngược bị trôi dạt trên bãi biển dù một số vẫn thấy khó tin.

Một người dùng Reddit trả lời: "Hải quỳ vũ trang. Còn được gọi là hải quỳ sọc".

Hải quỳ vũ trang là loài khá phổ biến ở vùng biển ngoài khơi Tây Úc. Chúng có thể phát triển đến khoảng 50 cm và dù thường có màu đậm hơn nhưng một người dùng Reddit cho rằng sinh vật trong ảnh có thể đã bị mặt trời tẩy trắng.

"Trông như một con hải quỳ đỏ thẫm sắp chết hoặc đã chết. Màu đen và trắng có khả năng là do bệnh tật hoặc tử vong. Dù sao đi nữa, hình dáng cũng khá tương thích.", một người viết.

Theo đó, một con hải quỳ có thể rất nguy hiểm nếu chạm vào vì nọc độc của chúng sẽ gây đau đớn cho con người.

"Tôi sẽ không chạm vào nó! Nó rất có thể là một con hải quỳ và hải quỳ có thể là nguyên nhân gây đau đớn hoặc tê liệt nghiêm trọng bằng cách sử dụng nọc độc trong người chúng", một cư dân mạng khẳng định.

Dân Trí