Sống

Ở Hà Nội, có góc phố hàng nghìn "chân dài" đứng ngay ngắn, nghiêm túc nhưng đôi khi khiến người ta "hết hồn"

13/04/2019 07:53:00

Sáng sáng, từng hàng "nam thanh nữ tú" rủ nhau ra đứng dọc vỉa hè chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) trong những bộ trang phục "tren-đì" nhất, trình diễn thời trang mệt nghỉ bất kể nắng mưa. Đông nhưng không chen chúc xô đẩy, cũng chả cãi chửi nhau bao giờ.

Chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) là một trong những chợ cổ nhất Việt Nam. Nơi đây ngoài bán quần áo được ví von rẻ nhất Thủ đô ra còn có hoạt động buôn vải rất sôi động. Hai bên đường gần khu vào chợ là từng thớ vải nằm im ngay ngắn, chờ người tới mua.

Chợ rất rộng, quần áo được bày bán ngay từ khu vực ngoài trời, cách cổng vào gần 1km. Nhưng ngay từ ven đường, bạn sẽ phải kinh ngạc trước cảnh tượng hàng nghìn "chân dài" khoác lên mình từng bộ trang phục kiêu kì, đợi chờ bạn.

Với số lượng quần báo bán ra quá nhiều mỗi ngày, để khách hàng có thể cảm nhận rõ hơn về từng sản phẩm, "hot girl" ma-nơ-canh trông như người thật đứng thẳng tắp chào hàng. Góc phố được nhiều người hóm hỉnh chia sẻ, đông nhưng không chen chúc xô đẩy, cũng chả cãi chửi nhau bao giờ.

Lối vào sâu trong chợ Ninh Hiệp, nơi buôn bán vải và quần áo lớn nhất Thủ đô.

Hoạt động mua bán vải và quần áo diễn ra tấp nập mỗi ngày. Đến Ninh Hiệp, bạn gần như bị lạc giữa "xứ sở" vải vóc mà không muốn dứt ra tẹo nào!  

Dọc vỉa hè khoảng 1km ngoài chợ là cảnh tượng dàn "chân dài" đứng ngay ngắn, thẳng hàng.

Từng "nàng" ma-nơ-canh khoác lên mình từng bộ trang phục khác nhau, trình diễn thời trang mệt nghỉ.

Nói không ngoa, ma-nơ- canh là "đặc sản" của chợ Ninh Hiệp. Đủ loại gái, trai, lớn, bé,... dáng chuẩn người mẫu, hot girl, ninja,... Nhiều khi, để tô sắc cho từng "nàng", người chủ có tâm còn đội thêm tóc giả, dán mi mắt và tô son. 

Tổng đại lý "người mẫu" xuất xưởng từng con ma-nơ-canh với mức giá khởi điểm là 800.000 đồng. Tuỳ theo chất lượng, con số này sẽ tăng lên có khi tới 3 triệu đồng/ con. Ma-nơ-canh nào càng nhiều chi tiết, càng "xinh", và đặc biệt càng giống thật thì giá càng cao. 

Trung bình mỗi shop quần áo ở Ninh Hiệp sử dụng từ 10-15 ma-nơ-canh, phần lớn đều làm bằng nhựa và xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếc làm bằng gỗ có các khớp dễ dàng cử động rất hiếm gặp. Sáng mở cửa hàng, ông chủ, bà chủ lại bế từng "nam thanh nữ tú" ra đứng dọc vỉa hè, tô son trát phấn rồi xúng xính váy áo "trình diễn thời trang". Người đi đường được phen "hết hồn" trước lực lượng ma-nơ-canh hùng hậu.

Đến chiều tối, người ta lại bế từng ma-nơ-canh vào cất. Chính việc bê ra cất vào cũng khiến ma-nơ-canh bị xước và bong sơn. Nhiều pha "cứu cánh" đẳng cấp như dùng băng dính quấn quanh cổ được xem là phương pháp tạm thời nếu không muốn thay mới. 

Tổng đại lý "người mẫu" luôn sẵn sàng phục vụ, cung cấp đủ loại hình, mẫu mã.

Dù nắng hay mưa, sáng hay chiều, các "nàng" vẫn lặng lẽ đứng nghiêm.

Những bộ trang phục khác nhau với đủ loại màu sắc bắt mắt càng tăng thêm sự tò mò của người mua.

Trước một cửa hàng thời trang, dàn "chân dài" đứng ngay lối vào khiến người đi đường khá... "hết hồn".

Với ma-nơ-canh nam, một chiếc mặt nạ như này càng tăng thêm sự bí hiểm.

Cũng có những "nàng" váy trắng, lấp ló giữa hàng tấn quần áo, vải vóc khiến người xem... đứng hình mất 5 giây.

Đi sâu vào chợ, bạn sẽ bắt gặp cả gia đình ma-nơ-canh trong trang phục mùa hè tươi mát.

Khoảng 5h chiều, chủ cửa hàng bắt đầu thu dọn ma-nơ-canh cất vào bên trong, để rồi ngày mai, các "nam thanh nữ tú" lại được bê ra đứng chào hàng.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ