Lạ

Những kiệt tác tranh vẽ đáng kinh ngạc của cậu bé 11 tuổi

03/07/2018 08:27:00

Trở thành họa sĩ chuyên nghiệp từ khi mới lên 8, đến nay cậu bé Waris Kareem 11 tuổi đã có những bước tiến dài trên con đường nghệ thuật với những sáng tạo siêu thực của mình.

Từ một studio ngẫu hứng trong một khu phố nghèo ở Lagos, Nigeria, Waris đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng sống động. Bắt đầu vẽ từ khi lên 6 tuổi, Waris nhanh chóng trở thành họa sĩ chuyên nghiệp ở tuổi lên 8, trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp trẻ nhất Nigeria.

Cậu bé mô tả những tác phẩm của mình là "siêu thực tế". Các bản vẽ đều mang độ tập trung cao và nhấn mạnh các chi tiết dù là nhỏ nhất. Waris có lượng người theo dõi "khủng" trên mạng xã hội, với hơn 27 ngàn trên Instagram. Các tác phẩm của cậu không chỉ đặc biệt về phong cách, mà còn thể hiện những điều xảy ra hàng ngày trong thế giới của cậu, thậm chí là những gì Waris rút ra từ chính kinh nghiệm của mình.

Tranh của Waris nhấn mạnh những chi tiết dù là nhỏ nhất

 và phản ánh những gì xảy ra hàng ngày trong thế giới của cậu

Nói về một trong những tác phẩm mà mình đặt tên là "Bánh mì hàng ngày", Waris nói: "Nguồn cảm hứng đằng sau đó là những gì diễn ra xung quanh cháu, đặc biệt là gia đình cháu. Mồ hôi trên đó tượng trưng cho công việc khó khăn và sự đấu tranh. Mọi người trong xã hội của cháu đều có rất ít, trên đường phố, họ đấu tranh, đổ mồ hôi để có cái ăn".

Mặc dù là họa sĩ chuyên nghiệp, Waris vẫn đang điều chỉnh các kỹ năng của mình tại studio.

Adeniyi Adewole, một người đã tốt nghiệp đại học nghệ thuật cho biết Waris là một trong những học sinh của anh, và là học sinh tài năng nhất:

"Cậu ấy có thể tiến xa, xa hơn cả mong đợi với những gì cậu ấy đang làm. Chúng tôi từng nói với cậu ấy, đừng nhìn mình như một nghệ sĩ bên lề, hãy tin rằng mình có thể có tên tuổi như Michelangelo, Davinci". 

Dân Trí