Lạ

Những đợt sóng dữ dội trước cơn bão Dorian mang theo 16 gói ma tuý trị giá 9 tỷ đồng ập vào bãi biển Florida

06/09/2019 09:28:00

Không chỉ đối mặt với mối nguy hiểm từ cơn bão mạnh, cảnh sát còn phát hiện những món đồ khả nghi cập vào bờ biển Paradise (Thiên Đường) thuộc bang Florida, Mỹ.

Hôm thứ Ba 3/9, một viên cảnh sát đang tuần tra trên bãi biển Paradise (thành phố Melbourne, bang Florida) thì được người dân báo cáo có món đồ khả nghi dạt vào bờ. 

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, khẳng định món đồ này "được gói như ma túy". Trên mặt trước có dòng chữ viết hoa D-I-A-M-A-N-T, có khả năng là viết tắt của "diamantes", tức kim cương trong tiếng Tây Ban Nha. Sau đó, điều tra xác nhận món hàng quả thật là 1 cân ma túy.

Khoảng 1 giờ sau tại bãi biển Cocoa cách 30 km về hướng Bắc, giới chức lại phát hiện một túi xách chứa 15 cân ma túy. Ước tính, mỗi kg ma túy có thể bán với giá 20-30 nghìn đô, nghĩa là toàn bộ ma túy dạt vào bờ biển Florida (tổng cộng 16 kg) có giá trị vượt quá con số 400 nghìn đô (tương đương 9,3 tỷ đồng).

Lượng ma túy nói trên hiện đã chuyển về cho Lực lượng Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ phối hợp với ban phòng chống ma túy thành phố Melbourne để tiếp tục điều tra. 

"Bão Dorian đem theo ma túy xâm nhập vào 2 bãi biển Florida" - theo báo địa phương Sun Sentinel đưa tin.

Bão Dorian đã quét qua bờ biển phía đông Florida từ đêm thứ Ba 3/9 gây mưa trên diện rộng và sóng lớn vô cùng nguy hiểm. Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) thông báo sau khi suy yếu, bão Dorian hiện đã mạnh lên cấp 3 trong thang cảnh báo gồm 5 cấp. Trước đó cơn bão tấn công quốc đảo Bahamas khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 20% dân số hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng, 76.000 người cần được cứu trợ khẩn cấp.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ