Lạ

Những chiếc cầu thang sai trái nhất hành tinh, khuyên bạn đừng bao giờ thử nếu như không muốn gặp nguy hiểm

22/08/2019 09:11:00

Những chiếc cầu thang như thế này, chỉ nhìn thôi là đã thấy bủn rủn chân tay rồi chứ không dám nói đến việc dùng thử.

Trong thiết kế nội thất nói riêng và xây dựng nói chung, sự sáng tạo của kỹ sư là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó sẽ làm nên sự khác biệt, tạo ra điểm nhấn cho một công trình, một ngôi nhà. Thế nhưng phá cách vẫn phải đi liền với khoa học, tính khả dụng và độ an toàn nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Và cũng tùy từng hạng mục mà người kỹ sư nên cân nhắc kỹ xem có nên "bày vẽ" quá hay không. Ví dụ như cầu thang chẳng hạn, thường ngày chúng ta luôn phải sử dụng tới và hầu như ít người mảy may nhìn xuống từng bậc để quan sát xem chúng có đúng vị trí hay không, bởi cầu thang vốn dốc và hẹp, người dùng chỉ cần "lệch sóng" thôi là cũng đủ về "chầu trời" luôn rồi. Vậy mà còn có thêm combo thiết kế đỉnh cao như trong những bức hình dưới đây nữa thì không biết các nhà thiết kế đại tài muốn mọi người sống sao?

Theo StepJockey thì chỉ cần bỏ ra 7 phút leo cầu thang mỗi ngày là ước tính bạn đã có thể giảm nguy cơ đau tim trong vòng 10 năm nhưng nếu ngày nào cũng leo chiếc cầu thang như thế này thì chẳng giảm được nguy cơ đau tim đâu, thật đấy!

Đã có bản vẽ rồi thì cứ nhìn mà xây thôi và đây là kết quả cuối cùng rồi chăng?

Leo cầu thang không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và một số bệnh ung thư mà còn giải phóng endorphin tạo cảm giác hạnh phúc. Vâng, leo cầu thang kiểu nào chứ cầu thang như trong ảnh thì nhìn là ngất rồi chứ hạnh phúc gì nữa.

Thiết kế đẹp, độc, cá tính nhưng điểm yếu duy nhất là dễ khiến người khác ngã sấp mặt vì khó nhìn.

Sử dụng cầu thang này là cách nhanh nhất để khiến bạn bị gãy xương đấy.

Xin nhắc lại đây là chiếc cầu thang dành cho người khuyết tật đi lại bằng xe lắn nhé mọi người.

Không biết nấc thang lên thiên đường thì như nào nhưng đây chắc chắn là nấc thang xuống địa ngục.

Ai đi chiếc cầu thang này không may bị ngã thì cứ giả vờ say cũng được, sẽ không có ai cười đâu.

Khi sử dụng những chiếc cầu thang này, bạn không những khỏe hơn mà còn sở hữu một đôi mắt tinh tường hơn trước rất nhiều.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ