Lạ

Người phụ nữ nhắm mắt 3 ngày, mở mắt 3 ngày suốt 13 năm vì bệnh lạ

14/09/2017 10:44:00

Suốt 13 năm qua, hiện tượng mí mắt đóng chặt trong nhiều ngày đã khiến Natalie hoàn toàn bị mù. Và cho tới nay, sau rất nhiều lần xét nghiệm, các bác sĩ vẫn không đưa ra được chẩn đoán rõ ràng nào.

Trong 13 năm qua, Natalie Adler, ở Melbourne, nước Úc, đã phải chiến đấu với một triệu chứng kỳ lạ. Mí mắt của cô đóng chặt liên tục trong 3 ngày, khiến cô hoàn toàn bị mù. Sau nhiều rất lần xét nghiệm, các bác sĩ vẫn không đưa ra được chẩn đoán rõ ràng nào.

13 năm qua, Natalie đã phải đối diện với triệu chứng nhắm mắt liên tục trong thời gian dài

Được biết, hiện tượng này xuất hiện khi cô 17 tuổi, vào một ngày Chủ Nhật bình thường. Cô thức dậy với đôi mắt sưng húp và sau đó, mắt cô bắt đầu đóng chặt trong một khoảng thời gian dài. Vào đêm thứ ba, lúc cô đi ngủ, cô vẫn có thể mở mắt bình thường, tuy nhiên khi tỉnh dậy vào ngày hôm sau, cô không thể mở mắt ra mà không hiểu tại sao. Trong vài tuần, nó đã đóng chặt 3 ngày, sau đó lại mở bình thường trong 3 ngày. Vào thời điểm đó, cô nhận ra rằng mình đang phải đối diện với một hiện tượng bất thường và buộc phải học cách làm quen với nó, bởi các bác sĩ không nhận ra điều gì kỳ lạ.

Bà Justin O'Day, giám đốc khoa mắt tại Bệnh viện tai mắt Hoàng gia ở Melbourne cho biết, trường hợp của Natalie rất đặc biệt. Sau hàng trăm xét nghiệm và những kiểm tra, các bác sĩ vẫn không kết luận được tình trạng của cô gái.

Trong những ngày "mắt nhắm", chỉ có một khe nhỏ xíu ở mắt trái mở ra, khiến cho cô không thể làm gì. Dù đã trải qua một số cuộc phẫu thuật để gỡ bỏ 99% các cơ thịt trong mí mắt để ngăn chặn việc khép mi, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Hiện giờ, cô đã được xác nhận là một người mù hoàn toàn. Giờ đây, cô phải tiêm botox để giữ cho một phần mắt mở ra, tuy nhiên tình hình mù lòa vẫn xảy ra ít nhất một lần một tháng.  

Trường hợp của Natalie quá khó hiểu và đặc biệt, khiến cho dù 13 năm đã trôi qua mà hơn 40 chuyên gia vẫn không thể giải thích được.

Với Natalie Adler, mỗi ngày đều là một cuộc chiến. Thật may mắn khi cô có được sự ủng hộ và chăm sóc từ chồng khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Anh chính là người đem lại niềm tin và giúp cô thoát khỏi bóng tối của sự tuyệt vọng.

Dù trải qua nhiều phẫu thuật, xét nghiệm nhưng các bác sĩ vẫn không xác định được bệnh tình của Natalie

Nhờ có người chồng tuyệt vời mà Natalie đã tìm lại được ánh sáng hy vọng

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ