Lạ

Người đàn ông nghèo mắc bệnh lạ khiến mặt sưng phồng to gấp 3, 4 lần

21/07/2019 09:14:00

Romulo Pilapil, 56 tuổi, không biết tại sao khuôn mặt của mình lại bị sưng to gấp 4 lần kích thước bình thường như vậy nhưng anh bị viêm xoang từ 3 năm trước.

Ông bố 3 con nhận ra mình đã mắc phải một căn bệnh bí ẩn do viêm xoang

Người thợ mộc 56 tuổi đã nhận thấy có gì đó không ổn khi mắt anh bắt đầu bị ngứa và mũi đỏ ửng ngay tại nhà ở thành phố Ornoc, Philippines. Chuyển đi khám cuối cùng của Romulo là vào năm 2018 và kể từ đó, anh không đủ khả năng để tiếp tục điều trị thêm nữa.

Toàn bộ đầu của Romulo đều sưng phồng

Vì căn bệnh quái ác, Romulo không thể làm việc, cũng không thể nhìn thấy gì

Các bác sĩ khuyên Romulo nên đến một bệnh viện lớn ở Manila nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép anh làm việc này.

"Mặt của chú trông giống như bị kích thích vào ngày hôm đó và mũi của chú rất đỏ. Chú bị cảm lạnh nên mọi người nghĩ đó là viêm xoang. Sau đó, mặt chú bắt đầu sưng lên. Các bộ phận trên khuôn mặt của chú đã sưng lên gấp 3 hoặc gấp 4 lần kích thước thông thường trước đây", người cháu trai Pilapil John Santos kể lại.

Dù mắc bệnh, Romulo vẫn có thể đánh đàn

Trước đây, anh là một "cây văn nghệ", rất giỏi đàn, hát

Sau khi cha bị bệnh, 3 người con của Romulo phải vừa đi học, vừa làm thêm. Cả 3 thay phiên nhau chăm sóc cha để tất cả có thể đi làm mà vẫn đảm bảo việc học cùng một lúc. Vợ của Romulo cũng đã nhận công việc quét dọn đường phố để đáp ứng nhu cầu kinh tế khó khăn cho gia đình.

"Họ là những người tốt, những người không xứng đáng phải chịu cảnh này. Tôi hy vọng họ có thể sớm nhận được sự giúp đỡ", người cháu Santos nói thêm.

Romulo hy vọng có đủ tiền chữa bệnh trong tương lai

Dân Trí