HOT

Nghệ An: Điều tra nghi án 3 cháu bé bị đối tượng lạ bắt cóc

17/07/2019 14:51:00

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bàn giao 3 bé trai bị người lạ dụ ra khỏi địa bàn đi lạc xuống huyện Diễn Châu về cho gia đình.

Sáng 17/7, ông Trương Trọng Hùng, Phó trưởng công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An), cho biết, đơn vị này đang chuẩn bị bàn giao 3 cháu bé nghi bị bắt cóc cho gia đình.

Thông tin ban đầu, vào sáng 16/7, em Nguyễn Văn Thiện (SN 2011), Nguyễn Văn Lương (SN 2009) và Nguyễn Công Thảo (SN 2005), đều trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An xin sang nhà ông bà chơi. Các cháu chở nhau bằng chiếc xe đạp cũ.

Khi đi đường, các cháu gặp một người đàn ông lạ mặt đi xe ô tô bán tải màu đen nhờ chỉ đường, rồi bị lừa lên xe. Đến chiều tối, không thấy các em về, người thân đã cùng hàng xóm đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Các cháu đang được cán bộ xã Diễn Kỷ chăm sóc

Sự việc được báo cho cơ quan chức năng. Đến sáng 17/7, gia đình nhận được thông báo của Công an xã Diễn Kỷ, Công an huyện Diễn Châu về việc phát hiện được 3 em trên nên đã lập tức bắt xe xuống.

Theo ông Hùng, khoảng 4h ngày 17/7, người dân này phát hiện 3 bé trai trên đang nằm ngủ ở vỉa hè Quốc lộ 1A trong tinh trạng mệt mỏi, đói và hoảng sợ. Nhận được thông tin, Ban công an xã đã tới đưa các em về trụ sở.

Qua lời khai ban đầu của các em, khi bị lừa lên chiếc ô tô, cả 3 em đã tìm cách chạy trốn thoát khi tài xế dừng xe để đi vệ sinh. Sau nhiều giờ chạy trốn, các em bị lạc xuống xã Diễn Kỷ.

Liên quan đến vụ việc, ông Phan Văn Đức, Phó Chủ tịch xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn cho hay: "Chúng tôi cũng mới nhận được thông tin vào sáng nay, hiện đơn vị đã cử cán bộ cùng gia đình xuống UBND xã Diễn Kỷ nhận các cháu. Thông tin ban đầu chúng tôi nhận được là các cháu bị bắt cóc. Tuy nhiên, thực hư như thế nào thì phải chờ cơ quan công an điều tra, làm rõ".

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ