HOT

Một nam thanh niên kịp chạy thoát thân trong vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người tử vong ở Hà Nội

13/04/2019 07:59:00

Trong đám cháy kinh hoàng, một nam thanh niên đã kịp thời chạy thoát thân. Tuy nhiên hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với người này.

Vụ cháy kinh hoàng rạng sáng 12/4 tại Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã khiến 8 nạn nhân tử vong thương tâm. Đến thời điểm hiện tại, 7 thi thể đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện 198 để tiến hành các thủ tục theo quy định. 

Khu vực nhà xưởng xảy ra hỏa hoạn

Theo một số người nhà nạn nhân, do thi thể bị cháy sém nên họ gần như không thể nhận dạng. 

Có mặt tại nhà tang lễ, người nhà chủ xưởng đã đến chia buồn cùng nhân thân người bị nạn. Theo người này, thời điểm xảy ra cháy cửa xưởng được khoá, mỗi người đều có khoá đề phòng thoát thân. Tuy nhiên, 8 nạn nhân đã không thể chạy thoát. Trong số công nhân ngủ tại xưởng, có một nam thanh niên đã thoát khỏi đám cháy, tuy nhiên hiện vẫn chưa liên lạc được với người này, có thể do anh này quá sợ.

Thi thể các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ bệnh viện 198

Được biết, chủ xưởng là người Thái Bình, vợ quê Phú Thọ. Bước đầu họ đã tiến hành hỗ trợ gia đình nạn nhân để phần nào xoa dịu nỗi đau. 

Tính đến 12h trưa 12/4, người nhà nạn nhân tiếp tục túc trực chờ vào nhận dạng người thân. Theo báo cáo của nhà chức trách, đến nay, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể nạn nhân trong vụ cháy xảy ra rạng sáng nay tại khu xưởng sản xuất thùng rác nhựa ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. 

 

Người nhà chủ xưởng có mặt ở bệnh viện chia buồn với gia đình nạn nhân

Trước đó, vào khoảng 2h15 sáng 12.4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. 

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên ngọn lửa đã lan nhanh thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2. 

Nhiều người nhà nạn nhân bàng hoàng, khóc nức nở khi biết tin

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. 

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 tiếng sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn. 

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ