Sống

MetLife mang đến phụ nữ Kon Tum cơ hội thoát nghèo

11/07/2018 08:11:00

Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” tại Kon Tum đã mang đến các cơ hội giáo dục cho phụ nữ và hộ dân nghèo nơi đây.

Tại tỉnh Kon Tum, dự án đã được triển khai tại 8 xã thuộc 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy. Đến nay đã có 2800 phụ nữ và thanh niên nghèo tham gia Dự án này, trong đó tổng số hộ gia đình hưởng lợi là 2.645 hộ nghèo và cực nghèo. Số hộ nghèo cùng cực được hưởng lợi là 400 hộ.

Một trong những mục tiêu của dự án là cung cấp các chương trình giáo dục toàn diện về kỹ năng quản lý tài chính cho phụ nữ và thanh niên (thuộc độ tuổi từ 18 đến 34) có hoàn cảnh kinh tế khó khăn phát triển các mô hình sinh kế, nâng cao năng lực, kỹ năng kinh doanh từ đó cải thiện đời sống của người dân và hộ nghèo ở vùng cao nguyên Việt Nam. Dự án cũng đặt trọng tâm vào việc triển khai các phương pháp hòa nhập tài chính - kết nối ngân hàng, bảo hiểm, tiếp cận dịch vụ tín dụng, và các dịch vụ bảo hiểm xã hội, trợ cấp hưu trí cho các hộ dân.

Mới đây, ông Gaurav Sharma - Tổng Giám đốc BIDV MetLife cùng với đại diện tổ chức Plan International - các tổ chức tiếp nhận tài trợ của Quỹ MetLife đã tới thăm hai xã Măng Bút thuộc huyện Kon Plông và xã Đắc Kôi thuộc huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tại đây, đại diện của BIDV MetLife và các cán bộ dự án đã làm việc với Ban quản lý dự án xã để tổng kết tình hình hoạt động dự án trên địa bàn xã, thăm hỏi các hộ gia đình nghèo, cũng như gặp gỡ và tham gia hoạt động cùng nhóm Tiết Kiệm và Tín dụng thôn bản (VSL) tại hai xã.

Nhóm Tiết kiệm và Tín dụng thôn bản (VSL) được thực hiện với mục tiêu khuyến khích sự tham gia của các hộ nghèo nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng khả năng tài chính của cộng đồng dân cư trong việc huy động các khoản tiết kiệm, sử dụng số vốn tiết kiệm để tạo nên quỹ cho vay và quỹ xã hội để hỗ trợ các thành viên trong trường hợp khẩn cấp. Thông qua các nhóm Tiết kiệm và Tín dụng thôn bản các thành viên sẽ được nâng cao kiến thức về quản lý tài chính hộ gia đình, tiến tới có thói quen tiết kiệm, đồng thời giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế nhằm cải thiện đời sống hộ gia đình và trẻ em.

Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” được triển khai tại 3 quốc gia: Việt Nam, Bangladesh và Mexico trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2020 dưới sự tài trợ của Quỹ MetLife. Tại Việt Nam, dự án được triển khai tại 8 xã thuộc hai huyện Kon Plông (5 xã) và Kon Rẫy (3 xã), tỉnh Kon Tum. Người hưởng lợi của dự án đều thuộc các dân tộc thiểu số: Ba Na, Xê Đăng, Mơ Nâm, K’dông, H’re.

Quỹ MetLife Foundation được thành lập năm 1976 để tiếp nối truyền thống xây dựng và hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn MetLife. Từ khi thành lập cho đến cuối năm 2015, Quỹ MetLife Foundation đã hỗ trợ khoảng hơn 700 triệu USD cho các dự án giúp giải quyết những vấn đề còn thách thức trong cộng đồng. Hiện nay, Quỹ MetLife Foundation cam kết hỗ trợ 200 triệu USD giúp cải thiện khả năng tài chính, xây dựng tương lai an toàn cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC). BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

VietnamNet