HOT

Kỳ án hiếp dâm, 'yêu râu xanh' kêu oan lĩnh thêm...5 năm tù

12/09/2017 08:57:00

Hiếp dâm hai bé gái hàng xóm, nhưng chỉ vì sai sót của một điều tra viên, Tính và gia đình vin vào đó để kêu oan khiến phiên sơ thẩm đã tuyên phạt mức án có phần “nương tay”. Tuy nhiên, phiên phúc thẩm, công lý đã được thực thi.

Ngày 11/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Hiếp dâm trẻ em” theo kháng cáo kêu oan của bị cáo Hoàng Văn Tính (34 tuổi, ngụ ở Lâm Đồng) và kháng cáo đề nghị tăng hình phạt của đại diện bị hại. Đây được coi là vụ kỳ án, với 13 phiên tòa sơ thẩm được mở và đến phiên phúc thẩm lần này là phiên phúc thẩm lần 2, nâng tổng số phiên tòa được mở lên con số 15 và chưa kể gần chục lần hoãn tòa khác.

Trước đó, ngày 27/5, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 5 năm 29 ngày tù, bằng đúng thời gian tạm giam nên Tính đã được trả tự do ngay tại tòa.

Theo điều tra, đầu năm 2011, Tính cùng gia đình hành nghề bán đậu hũ, đến thuê trọ ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Quá trình ở trọ tại đây, Tính quen biết hai cháu là Nguyễn Thanh. L(SN 2004) và Bùi Thị Ngọc L.(SN 2005). Do nhà Tính có nuôi mèo nên hai bé gái thường xuyên qua nhà Tính chơi với mèo. Lợi dụng sự ngây thơ của hai bé gái, Tính đã lần lượt lừa hai cháu bé vào trong nhà để dở trò đồi bại.

Bị cáo Hoàng Văn Tính

Khoảng 13h ngày 27/4/2011, trong lúc mẹ cháu Bùi Ngọc L. đang ngồi may đồ thì cháu Nguyễn Thanh L. đến chơi. Thấy Tính đi ngang qua, cháu Thanh L. nói “chú này đểu lắm, hôm trước chú chơi trò “hai người yêu nhau” với cháu và bạn L.”. Từ lời nói của cháu bé, người nhà gặng hỏi thì hai đứa trẻ kể lại việc bị Tính xâm hại. Tức giận, mẹ cháu Ngọc L. sang hỏi Tính cho ra lẽ thì bị cáo chỉ im lặng, không phản ứng. Sau đó, gia đình hai đứa trẻ đã làm đơn tố cáo. Quá trình điều tra, Tính khai nhận hành vi phạm tội. 

Tháng 1/2012, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần đầu. Tại tòa, Tính một mực kêu oan, phủ nhận toàn bộ những lời khai trước đó và cho rằng mình bị ép cung. Tuy nhiên, tòa không chấp nhận và tuyên phạt Hoàng Văn Tính mức án 15 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Đến tháng 7/2012, phiên tòa phúc thẩm được mở theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Thế nhưng tại phiên phúc thẩm, Tính thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kháng cáo kêu oan. Bị cáo cho rằng mình không quen biết hai nạn nhân, hoàn toàn không thực hiện hành vi đồi bại.

VietnamNet