HOT

Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020

17/01/2020 09:25:00

Khi phố xá Sài Gòn lên đèn cũng là lúc chuyến xe nghĩa tình bắt đầu lăn bánh, đưa gần 700 sinh viên và người lao động nghèo về quê sum vầy cùng gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc. Chuyến xe "chở Tết" ấy sẽ đưa bà con các tỉnh miền Trung về đến nhà vào sáng ngày mai.

Chiều tối ngày 16/1 (22 tháng Chạp Âm lịch), Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con miền Trung về quê ăn Tết đã chính thức lăn bánh trong không khí tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Đây là năm thứ 4 Chuyến xe nghĩa tình "chở Tết" về với nhiều gia đình nghèo khó ở các tỉnh Khánh Hoà, Phú yên, Quảng Nam.

Theo ban tổ chức Chuyến xe nghĩa tình, năm nay có gần 700 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn được đưa về quê miễn phí để sum họp cùng gia đình, có một cái Tết cổ truyền Canh Tý 2020 nhiều niềm vui và ấm áp.

Chuyến xe nghĩa tình cũng hỗ trợ bữa cơm miễn phí, đồng thời bà con cũng được nhận một phần quà Tết có giá trị rất thiết thực.

 

Chuyến xe nghĩa tình tiếp tục "chở Tết" về với bà con miền Trung.

Những người được đi Chuyến xe nghĩa tình chia sẻ, họ chủ yếu ở mưu sinh bằng nghề bán vé số, thu mua ve chai,... trong số này có nhiều người khuyết tật. "Đây là năm đầu tiên tôi được đi Chuyến xe nghĩa tình vì năm ngoái không kịp đăng ký. Thật sự tôi rất biết ơn những nhà tài trợ Chuyến xe nghĩa tình, nhờ họ mà những người nghèo như chúng tôi có một cái Tết trọn vẹn với gia đình hơn", người đàn ông quê Phú Yên mưu sinh bằng nghề bán vé số chia sẻ.

Còn những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì cho biết hầu hết đang học năm nhất nên đây cũng là lần đầu tiên đi trên Chuyến xe nghĩa tình về quê đón Tết. "Giá vé xe về Quảng Nam dịp Tết quá cao nên em đăng ký đi về quê bằng chuyến xe từ thiện này. Em rất vui vì có một chuyến xe chở Tết về cho người nghèo thật ý nghĩa như thế này. Chuyến xe như nhịp cầu nối cho người dân nghèo miền Trung có một cái Tết ấm áp hơn", cô sinh viên quê Quảng Nam tâm sự.

Dự kiến vào sáng ngày mai, chuyến xe sẽ chở người dân nghèo về đến nhà, kịp chuẩn bị Tết cùng gia đình.

 

Người dân tập trung từ sớm để tham gia giao lưu cùng ban tổ chức trên Chuyến xe nghĩa tình.

 

Tâm trạng bà con nghèo mưu sinh ở Sài Gòn khá phấn khởi khi sắp được về quê đón Tết cùng gia đình.

 

Trên Chuyến xe nghĩa tình có nhiều người già và khuyến tật đang mưu sinh ở Sài Gòn.

Có khoảng 15 chuyến xe chở bà con nghèo về quê ăn Tết.

Bà con sẽ bữa cơm tối miễn phí khi đi cùng Chuyến xe nghĩa tình.

Những chuyến xe "chở Tết" về với bà con nghèo miền Trung xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị khởi hành.

Từng chiếc xe ra vào Thảo Cầm Viên để đưa bà con về quê.

Đây là năm thứ 4 chuyến xe đầy ý nghĩa này được lăn bánh.

Chuyến xe bắt đầu lăn bánh và bà con ai cũng phấn khởi vì sắp được về nhà đón Tết cùng gia đình nơi quê nhà.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ