Lạ

Tình nguyện viên chữa cháy đốt nhà... cho vui

12/01/2019 09:23:00

Nam thanh niên Ryan Laubham 19 tuổi vừa bị bắt giữ với cáo buộc 2 lần phóng hỏa đốt nhà chỉ vì thấy buồn chán.

Cảnh sát Mỹ vừa ghi nhận một trường hợp phóng hỏa "độc đáo"

Cảnh sát Tây Pennsylvania, nước Mỹ mới đây đã ghi nhận một trường hợp phóng hỏa đốt nhà cực kì đặc biệt. Cụ thể, nam thành niên Ryan Laubham, 19 tuổi, bị buội tội phóng hỏa hai ngôi nhà với lý do "giải khuây".

Các bằng chứng cho thấy Ryan Laubham đã thực hiện hành vi phạm pháp vào các ngày 3/12 và 10/12. Sau khi kiểm tra camera an ninh cũng như lấy lời khai từ nhiều nhân chứng, cảnh sát đã xác định Ryan Laubham là nghi phạm số một.

Sau đó, Ryan Laubham cũng thành thật thú nhận tội ác của mình và cho biết bản thân đốt nhà chỉ vì… buồn chán. Do muốn tìm trò tiêu khiển, nam thanh niên này đã chuẩn bị xăng, giấy để biến nhà của người khác thành biển lửa.

Với hành vi của mình, Ryan Laubham bị cáo buộc 5 tội danh liên quan tới phóng hỏa, hai tội cố ý gây ra thảm họa hoặc có nguy cơ gây ra thảm họa và hai tội liên quan tới phá hoại hình sự. Do không chi trả được số tiền bảo lãnh lên tới 200.000 đô la Mỹ nên Laubham đã bị giam giữ trong một nhà tù quận.

Đến hôm 2/1 vừa qua, Ryan Laubham cũng đã phải tham gia phiên điều trần đầu tiên và vụ việc sẽ phải đưa ra tòa án giải quyết. Luật sư của thanh niên 19 tuổi này cho biết thân chủ của mình đang rất lo lắng khi phải đứng trước vành móng ngựa.

"Cậu ấy sợ hãi. Cậu ấy chỉ là một chàng trai trẻ với tương lai đầy hứa hẹn. Và cậu ấy thấy lo lắng", ông Casey White, luật sư của Laubham, chia sẻ với báo giới.

Điều đáng chú ý là trước đó, Ryan Laubham còn từng làm tình nguyện viên có nhiệm vụ đi cứu hỏa cho nhiều đám cháy. Nghe có vẻ đầy nghịch lý nhưng thực chất, việc lính cứu hỏa phóng hỏa lại xảy ra tương đối phổ biến ở đất nước này.

Theo thống kê của Hội đồng cứu hỏa tình nguyện quốc gia thì riêng tại Mỹ mỗi năm đã có tới 100 trường hợp lính cứu hỏa dính líu đến các vụ phóng hỏa đốt nhà. 

Dân Trí