Lạ

Hà Tĩnh: Rùa quý hiếm nặng 25kg mắc vào lưới ngư dân được thả về biển cả

06/03/2019 13:50:00

Sau khi vận động ngư dân bắt được cá thể rùa nặng 25kg giao nộp, lực lượng chức năng tiến hành thả cá thể này về với biển cả.

Chiều 5/3, ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Đồn Biên phòng 164 tiến hành thả một cá thể rùa về với biển.

Lực lượng chức năng tiến hành thả rùa về với biển cả

Trước đó, vào ngày 4/3, trong khi đi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 11 hải lý, ngư dân Trần Văn H. (trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà) bất ngờ phát hiện con rùa bị mắc vào lưới và vẫn còn sống khỏe mạnh bình thường. Ngay sau đó, ngư dân H. đã lái tàu đưa vào bờ chăm sóc.

Sau khi biết thông tin, BQL các cảng cá Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động ngư dân Trần Văn H. thả con rùa. 

Rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng

Bởi đây là loài rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, cần được bảo vệ; nghiêm cấm mọi hành vi đánh bắt, mua bán, vận chuyển...

Ông H. đã đồng ý bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng để tiến hành thả về lại môi trường biển tự nhiên.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ