HOT

Hà Nội: Chung cư mất điện, nhiều người bị mắc kẹt trong thang máy

12/06/2019 10:54:00

Sự cố mất điện tạm thời xảy ra tại chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến cho hệ thống thang máy của tòa nhà bị ngưng hoạt động, nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30' ngày 11/6, tại tòa nhà chung cư Mỹ Sơn Tower (số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra sự cố mất điện tạm thời, khiến cả tòa nhà bị cắt điện.

Ban quản lý tòa nhà phối hợp với người dân giải cứu nhiều người mắc kẹt trong thang máy khi chung cư mất điện. Ảnh: TT.

Đáng chú ý, khi sự cố mất điện này xảy ra tại tòa nhà, nhiều người đang di chuyển trong thang máy từ tầng 1 của tòa nhà này đi lên bị mắc kẹt lại không thể thoát ra ngoài, trong số đó có cả trẻ em khiến những người bên trong hoảng sợ.

Ngay sau đó, nhiều người dân cùng Ban quản lý tòa nhà đã phối hợp cạy cửa thang máy giải cứu những người bị mắc kẹt ra ngoài. Rất may sự cố trên không khiến cho những người bên trong thang máy bị thương.

Hệ thống chiếu sáng của nhà xe và hệ thống kiểm soát vé của chung cư cũng bị ảnh hưởng do sự cố mất điện.

Theo một nhân chứng đang sống tại tòa chung cư này, sự cố mất điện cũng đã được khắc phục ngay sau đó. Nguyên nhân có thể do trời nắng nóng, điện quá tải dẫn đến sập aptomat tổng của tòa nhà.

Ngoài ra, sự cố mất điện xảy ra khiến toàn bộ hệ thống chiếu sáng tại khu vực nhà để xe tầng B1 và B2 của tòa nhà cũng bị ảnh hưởng, nhiều người dân khó khăn trong việc di chuyển và lấy xe. Hệ thống kiểm soát vé bằng điện tử cũng bị không sử dụng được trong thời gian ngắn.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ