Lạ

Gọi điện cho cảnh sát hơn 45.000 lần trong một năm vì quá cô đơn

27/10/2018 05:56:00

Một người đàn ông 55 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cảnh sát bắt và đang phải đối mặt với án năm năm tù giam vì ông quá cô đơn sau cuộc ly hôn và liên tục gọi điện cho cảnh sát tận 45210 lần trong một năm.

Seref Can ở quận Bayrampaşa, Istanbul, bị kết tội ngăn cản cảnh sát thi hành công vụ vì chiếm đường dây điện thoại đến sở cảnh sát tận 100 lần mỗi ngày, từ 15 tháng 5, 2017 đến 15 tháng 5, 2018. Ông chưa bao giờ gọi điện đến cảnh sát để tố cáo hay phàn nàn hay yêu cầu trợ giúp mà chỉ đơn giản là muốn trò chuyện với bất kỳ ai nhấc máy lên.

Có lần, hành động bất thường của ông khiến cảnh sát bực mình đến nỗi phải gửi đơn phàn nàn đến sở cảnh sát về truyền thông và điện tử của Istanbul. Sau khi xác nhận là Seref đã gọi vào đường dây nóng 115 đến tận 45.210 cuộc điện thoại trong năm vừa qua, các điều tra viên kết luận rằng ông đã phạm vào tội "ngăn cản cảnh sát thi hành công vụ".

Dự kiến Seref sẽ phải ra hầu tòa và vụ án sơ thẩm của ông sẽ được xử tại Tòa án Hình sự Istanbul trong thời gian tới.

Nếu bị kết án, ông sẽ phải đối mặt với ít nhất năm năm tù giam. Ông đã viết đơn và gửi lời xin lỗi đến cảnh sát. Ông phân trần rằng mình quá cô đơn nên mới gọi điện không dứt như vậy. Không biết liệu lời xin lỗi của ông có lay động được đến thẩm phán, người sẽ đưa ra quyết định chính thức vào phiên tòa sắp tới hay không.

"Tôi ly dị vợ hai năm trước và rơi vào cảnh nghiện rượu cả ngày lẫn đêm. Tôi gọi điện đến đường dây nóng vì khi đó tôi thấy mình quá cô đơn và trầm cảm. Tôi rất lấy làm hối tiếc về hành động của mình và hứa sẽ không bao giờ lặp lại hành động này", Seref viết.

Dân Trí