Lạ

Dù to lớn nhưng hóa ra chú báo này vẫn chỉ như một chú mèo to xác

16/11/2019 09:36:00

Một chú báo thấy nhiếp ảnh gia ngủ trưa dưới gốc cây và quyết định lại gần âu yếm ông như một chú mèo nhà to xác.

Khi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, nhà động vật học Dolph C. Volker mất đi chú chó yêu quý của mình, anh ta đã cảm thấy rất buồn khổ, bức bối và anh quyết định dành phần còn lại của mình để ở bên những loài động vật hoang dã, chính điều đó đã làm thay đổi cuộc sống của anh mãi mãi.

Dolph C. Volker coi việc đấu tranh cho quyền động vật là ưu tiên hàng đầu của mình. Dolph không ngừng nâng cao nhận thức cho mọi người về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã.

Anh dành hết số tiền tiết kiệm của mình và những ngày nghỉ để làm tình nguyện viên tại trung tâm nhân giống báo săn Cheetah Experience ở Nam Phi.

Trong một chuyến đi của mình, khi đã cảm thấy thấm mệt bởi một ngày dài phải chịu đựng dưới cái nắng gay gắt của Châu Phi, anh quyết định ngả mình để nghỉ trưa dưới một gốc cây ngay trong khu bảo tồn.

Ngay lúc đó có một chú báo Cheetah có tên Eden đã phát hiện ra Dolph, cô báo này quyết định lén lút lại gần tới chỗ của nhiếp ảnh gia này, ngay sau khi đánh hơi và phát hiện ra điều gì đó, cô này này thay vì tấn công thì lại tỏ ra thân thiện, âu yếm anh ta một cách vô hại, giống như những chú mèo nhà lâu ngày mới được gặp chủ nhân của mình.

Khi tỉnh dậy, Dolph đã rất ngạc nhiên khi thấy Eden và đó là khởi đầu cho tình bạn của họ. Eden nhìn Dolph như thể anh là một đồng loại của mình. Cô báo âu yếm anh, gặm anh và rúc vào người anh.

Đôi khi, động vật hoang dã cũng trở nên thân thiện như những chú mèo nhà to xác và thấu hiểu được tình cảm mà con người đã dành cho chúng, dù có là loài thú săn mồi to lớn và hung dữ, nhưng nếu được chăm sóc và thương yêu đúng cách thì chúng cũng sẽ trở nên vô cùng đáng yêu và thân thiện.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ