HOT

Cụ bà tử vong sau nhiều giờ được đưa vào phòng mổ, người nhà quây bệnh viện vì cho rằng bác sĩ tắc trách

10/07/2018 18:34:00

Được đưa vào bệnh viện trong tình trạng gãy xương chậu, sức khỏe bà Khánh bất ngờ chuyển biến xấu sau nhiều giờ được đưa vào phòng mổ khiến gia đình bức xúc, tập trung yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Ngày 10/7, ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Sở Y tế để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc một cụ bà tử vong. Nạn nhân là bà Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú xóm 1, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo người nhà nạn nhân Khánh, trước đó vào trưa 7/7, bà Khánh bị ngã dẫn đến gãy xương ở đùi. Đến chiều cùng ngày, bà Khánh được người nhà đưa vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để thăm khám và phẫu thuật xử lý vết gãy xương.

Sau khi thăm khám và chăm sóc, bà Khánh được các bác sĩ chỉ định sẽ mổ vào 9h ngày 9/7. Trước khi phẫu thuật, sức khoẻ bà Khánh vẫn bình thường, ăn uống ổn định.

Gia đình quây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, các bác sỹ đã đưa bà Khánh vào phòng chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Tuy nhiên đến gần 16h chiều cùng ngày, các bác sỹ gọi người nhà vào thông báo tình hình sức khoẻ bà Khánh chuyển biến xấu không thể mổ mà cần chăm sóc thêm và hôm sau mổ. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Cho rằng do bác sĩ tắc trách, rất đông người nhà bệnh nhân Vương Thị Khánh đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ cái chết này.

"Chúng tôi cũng muốn phía bệnh viện cho biết trong 3 giờ đồng hồ nằm trong phòng mổ các bác sỹ có chăm sóc không, tại sao trước khi vào phòng mổ thì sức khoẻ tốt nhưng sau đó lại diễn biến xấu rất nhanh?", người nhà bà Khánh bức xúc.

Ngay sau đó, Công an phường Hưng Dũng, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Đến gần 23h cùng ngày, người thân mới đưa bà Khánh về quê nhà để chuẩn bị mai táng.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Văn Hữu cho biết, hiện phía bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc liên quan đến trường hợp của nạn nhân Khánh.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ