Lạ

Có cục bông mắc kẹt trong tai từ 2 năm trước mà không hề hay biết

13/05/2018 13:00:00

Người đàn ông đến phòng khám ở Leicestershire đã phàn nàn về những cơn đau kéo dài và khả năng nghe hạn chế của tai phải.

Bệnh nhân nói với bác sĩ tại phòng khám tai rằng từng có một cục bông mắc kẹt trong tai mình 2 năm về trước nhưng anh tin rằng nó đã tự rơi ra không lâu sau đó. Tuy nhiên ngược lại hoàn toàn với điều anh tin tưởng, cục bông vẫn còn ở bên trong và bị ngâm nước trong thời gian bệnh nhân đi bơi gần đây khiến tai anh sưng lên đầy đau đớn.

Bệnh nhân đã có thể bị điếc nếu cục bông chui vào sâu hơn

“Bệnh nhân phàn nàn rằng tai phải giống như bị bóp nghẹt. May mắn là màng nhĩ vẫn còn khỏe mạnh và nguyên vẹn. Mất khoảng 1 phút để loại bỏ cục bông ra khỏi tai. Đó là một công đoạn đầy tinh tế vì cục bông có thể chui vào sâu hơn, làm tổn thương màng nhĩ. Tôi phải đảm bảo rằng mình không tạo ra bất cứ lực nào vì bệnh nhân có thể thủng màng nhĩ nếu tôi làm vậy”, bác sĩ Neel Raithatha chia sẻ.

Bệnh nhân cứ tin rằng cục bông đã tự rơi ra từ 2 năm trước

Đây không phải lần đầu bác sĩ Neel phải loại bỏ những dị vật ra khỏi tai bệnh nhân. Trước đó, ông từng gắp bỏ một chiếc nắp bút và bông ra từ tai một bệnh nhân khác.

Các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng mọi người không nên dùng tăm bông để làm sạch lỗ tai. Việc chèn bông vào trong tai như vậy có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, thậm chí có thể làm hỏng màng nhĩ. Thông thường, ráy tai cũng có thể tích tụ theo thời gian và tự rơi ra ngoài.

Dân Trí