Sống

Chẳng tiếc hi sinh quỹ đen cả trăm triệu lo chữa bệnh cho chồng, vợ trẻ "ngã ngửa" nghe tin chồng đòi ly hôn

16/05/2018 08:37:00

Tiết kiệm cả đời con gái mua được mảnh đất “dằn túi” đề phòng có chuyện nhưng chị vợ lại chẳng ngại bán quách đi lấy tiền cho chồng chữa bệnh. Không thể ngờ sau đó chồng lại làm việc này.

"Của chồng công vợ", mà "của vợ" thì cũng "công chồng", vợ chồng khi đã về chung một nhà, trở thành một mối liên kết không thể tách rời thì của anh của tôi đâu còn quan trọng nữa. Thế nhưng phụ nữ - những người vốn đã được coi là "phái yếu" thì vẫn cứ luôn cẩn thận chừa cho mình một đường lui. Nhưng lui thế nào, cũng phải lui cho hợp lí, cho "nghệ thuật" các chị nhé!

Đừng để như chị vợ trong câu chuyện dưới đây, công khai "quỹ đen" để rồi nơm nớp lo sợ bị chồng bỏ:

"Các mẹ ạ. Em đang rối bời các mẹ ạ. Chuyện là trước khi kết hôn em có 1 mảnh đất nhỏ, được các chị cùng cơ quan bày cho bảo đàn ông giờ không đáng tin lắm, phải phòng thân nên em sang tên cho bố mẹ và giấu chồng luôn. Đợt vừa rồi chồng em bị tai nạn giao thông phải mổ, em bán miếng đất đó đi lo cho chồng, em định mọi chuyện xong thì sẽ nói hết cho chồng biết.

Mọi chuyện êm xuôi hết 4 tháng sau chồng em hỏi tiền đợt bị tai nạn mượn của ai, thì em nói thật, xong hỏi em bán được bao nhiêu em nói 120 triệu, chồng em nói được rồi, mai anh ấy sẽ về nhà lấy 120 triệu trả lại cho em, nói đó là tiền của em có trước khi kết hôn không muốn dính líu gì cả. Thật ra đối với em thì số tiền đó cũng nhiều thật nhưng mà không quan trọng bằng chồng em.

Bình thường anh đối xử với em rất tốt, không có gì điều gì tệ cả... Em nghe một vài người gần chỗ em ở nói là anh ấy muốn li hôn. Em phải làm sao đây các mẹ?"

Có lẽ giờ đây chị vợ đang rất hối hận rồi. (Ảnh minh họa)

Có phải là chị vợ đã quá dại rồi hay không? Hay do anh chồng quá nhạy cảm? Chị vợ còn chia sẻ thêm bên dưới rằng gia đình nhà chị không được ưng anh cho lắm vì trước khi cưới, có một người giàu có hơn theo đuổi mà chị vẫn chỉ chọn lấy anh. Cho đến tận bây giờ, khi đã kết hôn thì người nhà chị vẫn chẳng ngại khích bác, tỏ thái độ không hài lòng với chàng rể. Có thể chính bởi vì thế nên anh sinh ra cảm giác tự ti và cảm thấy việc phải nhờ vào "quỹ đen" của vợ để có tiền chữa bệnh là tổn thương lòng tự trọng.

Hơn thế nữa, vì chồng tin tưởng và không giấu giếm gì với mình nên người vợ lại càng hoang mang hơn trước tin đồn chồng đang muốn ly hôn. Tài khoản N.M.T bức xúc bình luận: "Hẳn là li hôn. Trả thì mình xin thôi. Bạn làm gì phải suy nghĩ nhiều thế. Không lấy thằng này mình lấy thằng khác."

Thế nhưng ly hôn, có phải là chuyện dễ dàng như gõ vài câu trên bàn phím hay không? Khi mà theo chị em, người không khéo léo trước tiên là chị vợ chứ chẳng phải anh chồng: "Lúc ý bạn cứ bảo là bố mẹ bạn vay hộ cho, lúc nào có thì trả ông bà có phải vẹn cả đôi đường không, vừa không mất lòng chồng lại vừa được tiếng cho bố mẹ đẻ. Giờ chồng có trách cũng chẳng sai!"

Afamily.vn/ Trí thức Trẻ