Sống

Bức ảnh "em nằm mơ phố" gây xúc động mạnh, nhưng cư dân mạng càng xót lòng hơn khi phát hiện điểm bất ngờ này

13/01/2019 10:30:00

"Trưa nằm mơ phố, em mơ ai, hay mơ chút ấm no?".

Vừa qua, một diễn đàn được đông đảo bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội đã có đăng tải một bức ảnh khiến nhiều người lay động. Trong ảnh, trên vỉa hè của một con đường, có cậu bé con đang say giấc trên mảnh chiếu manh được trải tạm bợ. "Đánh" giấc vội giữa phố nhưng dường như thằng bé đang có một giấc ngủ rất ngon. Nó thẳng cẳng, hai tay đặt sát lên đầu.

Bên dưới, chiếc áo mỏng manh vì thế mà bị kéo cao lên tận ngực, để lộ chiếc bụng lép kẹp, lõm sâu cùng những chiếc xương sườn rõ mồn một. Nó gầy nhom, da bọc xương và bé bỏng. Chắc hẳn thằng bé đang rất đói. Đã bao ngày rồi nó chưa được ăn ngon hay thậm chí là có một bữa ra trò. Bố mẹ của nó ở đâu hay thằng bé là trẻ mồ côi cơ nhỡ? Chẳng ai biết đến câu chuyện đó. Thằng bé nằm yên, say giấc giữa phố.

Đính kèm với bức ảnh, trang này không quên để lại đôi dòng cảm thán: "Trưa nằm mơ phố. Em mơ ai, hay mơ chút ấm no?". Dòng cảm thán cũng như câu hỏi khó có lời giải của trang fanpage khiến nhiều người trăn trở. Ở cái độ tuổi đó, nhiều đứa trẻ ước mơ kỹ sư, bác sĩ, còn thằng bé này có lẽ chỉ mơ chút ấm no.

Ngay khi vừa được đăng tải cách đây chưa lâu, bức ảnh giàu cảm xúc này đã nhanh chóng thu về rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của cư dân mạng. 

"Nhìn thằng bé nhỏ xíu thấy mà thương thật sự. Cái bụng nó chắc đang đói lắm. Hồi nhỏ lúc giận mẹ, nhịn ăn một bữa thôi mình đã lịm đi vì đói rồi ngủ lúc nào không hay".

"Nhìn những đứa trẻ đường phố mình luôn có cảm xúc khó tả, vừa tội vừa thương. Tụi nó đâu có lỗi gì đâu. Mong con mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt như cây cỏ".

"Ai mơ bác sĩ, kỹ sư, cô giáo cũng mặc kệ! Đôi khi con chỉ mơ một bữa cơm no thôi. Cố lên con nhé".

Cuộc sống vốn nhiều màu sắc, bên cạnh những mảng màu tươi sáng, đâu đó vẫn có những nét chấm phá trầm hơn để tạo nên một bức tranh hài hòa. Có những đứa trẻ được sinh ra đã ở vạch đích, tuy nhiên cũng có những đứa trẻ không may mắn được tạo hóa đặt để ở một vị trí cách rất xa vạch xuất phát. Để đến được cái đích, chúng phải nỗ lực hơn rất nhiều lần.

Ở cái tuổi của thằng bé, bạn bè đồng trang lứa được yêu thương, chăm sóc, vui chơi, được đến trường với bao ước mơ ngây thơ, vụng dại. Còn về phần mình, nó nằm mơ phố, và có lẽ mơ một chút ấm no đến trong cuộc đời.

Afamily.vn/ Trí thức Trẻ