HOT

Bắt khẩn cấp đối tượng trộm xe ô tô ở Đà Lạt

12/08/2019 09:36:00

Ngày 11/8, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Hà Trần Quyền (36 tuổi, trú tại Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 23g ngày 10/8, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành thực nghiệm hiện trường hành vi trộm cắp ô tô do Quyền thực hiện trên địa bàn Phường 1, TP Đà Lạt tối 9/8.

Đối tượng Hà Trần Quyền.

Theo thông tin ban đầu, Quyền có 1 tiền án về tội giết người và mới ra tù năm 2015. Tối 9/8, từ huyện Thống Nhất Quyền lên Đà Lạt chơi. Sau khi ăn nhậu với nhóm bạn chiều cùng ngày, cả nhóm tới quán karaoke trên đường Hai Bà Trưng hát hò. Khi đang hát thì Quyền bỏ đi về trước nhưng đợi 20 phút không đón được taxi nên đã quay lại quán karaoke thì không thấy những người đi cùng.

Quyền tiếp tục đi bộ ra ngoài đường tìm taxi đi về huyện Thống Nhất, Đồng Nai khi đến bãi giữ trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 1 thì phát hiện 1 xe ô tô màu trắng bạc, biển kiểm soát: 61B021.06 của anh D.H.T.A, ngụ Bình Dương đang đỗ ở bãi giữ xe. Thấy kính xe bên phụ hở, không có người trong xe, Quyền liền leo vào trong xe, bật chìa khóa khởi động và dùng chiếc xe này làm phương tiện đi về Thống Nhất.

Công an TP Đà Lạt dẫn giải đối tượng Hà Trần Quyền dựng lại hiện trường vụ trộm xe ô tô tối 10/8.

Do không rành đường nên đối tượng trộm cắp tài sản đã đi lạc về hướng Phan Rang (Ninh Thuận) khi đến huyện Thuận Nam thì bị Đội CSHS Công an TP Đà Lạt phối hợp với các đội vị nghiệp vụ bắt giữ cùng tang vật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Kenh14.vn/ Trí thức trẻ